Hotline: 09732.13579

nen-hay-khong-nen-viec-tap-boi-cho-em-be-so-sinh

Nên hay không việc tập bơi cho trẻ sơ sinh?

LỢI ÍCH KHI BƠI , THÔNG TIN HỮU ÍCH

Với quan niệm của người Á Đông, việc tập bơi cho trẻ nhỏ hay trẻ sơ sinh dưới một tuổi vẫn được coi là điều không cần thiết và quá xa lạ. Còn ở các nước phương Tây, những hình ảnh các thiên thần nhỏ xinh bì bõm bơi lội dưới nước đã quá quen thuộc. Vậy có gì khác biệt giữa hai quan niệm này? Việc tập bơi cho trẻ nhỏ có nên hay không nên?

Xem thêm: HƯỚNG DẪN CHO BÉ TẬP BƠI AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Ở bài viết này, Trung tâm dạy học bơi Hà Nội sẽ giúp các bố mẹ tìm hiểu thêm nhé.

Bơi – phản xạ tự nhiên của trẻ

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, môi trường của bào thai đã giúp cho trẻ có được phản xạ tự nhiên ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Trẻ sơ sinh có thể tự đóng mở nắp thanh quản để ngăn nước tràn vào phổi, hay phản xạ đập chân tay để tránh không bị chìm khi ở trong nước. Vì vậy, việc tập bơi cho trẻ sơ sinh là hoàn toàn có cơ sở.

Cho trẻ làm quen với nước ngay từ nhỏ giúp trẻ không bị sợ nước khi tập bơi.

Nhưng trẻ sơ sinh mấy tháng tuổi thì nên cho tập bơi? Và làm sao để tập cho trẻ một cách bài bản nhất?

Tập bơi cho trẻ sơ sinh

Việc tập bơi cho trẻ sơ sinh nên được các bố mẹ tập cho bé ngay từ khi bé bắt đầu được tắm. Chỉ bằng cách xối nước thật nhẹ nhàng lên phần đầu của bé và đến mặt để cho bé làm quen dần. Sau đó chuyển bé qua các chậu, bồn tắm có kích thước lớn hơn để tiếp tục cho bé quen với nước hơn.

Khi bé được 2 tháng tuổi, bố mẹ đã có thể bắt đầu những bài tập bơi cho bé. Tuy nhiên, điều cần lưu ý ở đây là do bé chưa có đủ nhận thức, cơ thể cũng chưa phát triển hoàn thiện về mặt thể chất. Các bố mẹ cần chú ý nếu tập bơi cho bé trong thời gian này.

Từ 6 tháng tuổi, trẻ đủ nhận thức và cứng cáp để có thể học bơi.

Từ 6 tháng tuổi trở lên là khoảng thời gian thích hợp cho trẻ sơ sinh tập bơi. Theo các chuyên gia, từ 6 tháng tuổi, bé đã bắt đầu nhận thức tốt hơn, cơ thể cũng đủ cứng cáp để bắt đầu các bài tập bơi dưới nước, đồng thời có khả năng luyện được các kỹ năng nín thở, quẫy đạp. Vì vậy, nếu muốn tập bơi cho trẻ, các bố mẹ cũng đừng quá vội mà quên mất thời gian hợp lý nhé.

Trên đây là một vài điều cơ bản về thời gian nên cho trẻ sơ sinh học bơi. Trung tâm dạy học bơi Hà Nội với đội ngũ giảng viên tốt nhất và cơ sở vật chất hiện đại nhất sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi dạy bơi cho trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

Xem thêm: Mách nhỏ bí quyết giúp trẻ tránh chứng sợ nước

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC BƠI

Lớp học bơi bạn đang quan tâm? *

Tags: , ,

Bài cùng danh mục

DMCA.com
Copyright © 2015 hocboi.edu.vn. All rights reserved.
Kết nối với chúng tôi
  • Facebook
  • google
  • Rss