Hotline: 09732.13579

Mách nhỏ bí quyết giúp trẻ tránh chứng sợ nước

Mách nhỏ bí quyết giúp trẻ tránh chứng sợ nước

KIẾN THỨC BƠI

Mùa hè đã đến, đi bơi chính là một cách để giảm nhiệt và nâng cao sức khỏe vô cùng tốt. Chính vì vậy việc không biết bơi. Sẽ là một thiệt thòi đối với tất cả mọi người và kể cả với các bé.

Tuy nhiên, có những trẻ mắc chứng sợ nước khiến cho việc tiếp xúc với bộ môn bơi lội khá khó khăn. Cha mẹ cũng không nên quá lo lắng vì qua bài viết này. Trung tâm dạy học bơi Hà Nội sẽ hướng dẫn một vài mẹo nhỏ. Để  có thể giúp cho các bé không còn chứng sợ nước và có thể tự tin tận hưởng niềm vui khi hè về nhé.

Để khắc phục chứng  sợ nước cho trẻ

Đầu tiên, cha mẹ hãy chủ động cho bé làm quen với nước. Khi ở nhà để khi được tham gia các khóa học bơi. Chính thức về sau thì các bé sẽ có thể thoải mái hơn.

hoc boi-2

Cha mẹ hãy chờ đến lúc các bé sẵn sàng để đến gần bể bơi. Cách quan sát là bạn có thể theo dõi biểu cảm của bé khi tắm hằng ngày, khi ở trong bồn tắm… Nếu như các bé có phản ứng thích thú với việc ngâm mình trong nước. thì đó là dấu hiệu để trải nghiệm trong bể bơi rồi đó. Chìa khóa của việc thành công khi học bơi là hãy bắt đầu càng sớm càng tốt. Các bé chắc chắn sẽ trở nên tự tin khi đi bơi nếu được luyện thường xuyên.

Tuy nhiên, cha mẹ cũng đừng quá lo lắng nếu như bây giờ bạn mới bắt đầu cho bé tập bơi. Điều này có thể muộn hơn so với những đứa trẻ khác. Nhưng trung tâm dạy học bơi Hà Nội cũng có rất nhiều chương trình học bơi dành cho đủ lứa tuổi và trình độ.

Cha mẹ nên lưu ý

Khi cho trẻ tập bơi. Cha mẹ cần phải luôn để mắt đến con cho đến khi bé có thể tự thực sự bơi tốt. Đặc biệt là với trẻ nhỏ. Thì  cha mẹ phải để bé luôn ở trong tầm tay của mình.

hoc boi-1

Đừng bao giờ gây ra áp lực cho bé khi mới bắt đầu bạn đã  đưa bé xuống hồ. Và mong rằng bé sẽ có thể học bơi tốt ngay được. Đây sẽ là một ấn tượng tiêu cực ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ. Và cũng có thể sẽ trở thành nỗi sợ hãi tại bể bơi của trẻ.

Ngoài ta thì cha mẹ cũng không nên cho trẻ xem những bộ phim kinh dị về nước. Ấn tượng và trí tưởng tượng có thể sẽ làm cho các bé không bao giờ dám bước chân xuống nước.

Có thể nói, Bơi lội chính là một kĩ năng sống còn cần thiết. Đặc biệt là vào mỗi dịp hè  thì cả nhà đi du lịch hoặc về quê có sông nước. Việc chuẩn bị cho bé khả năng bơi lội không chỉ cho bé có những kỉ niệm đẹp mỗi khi hè về. Mà cò có thể đảm bảo sự an toàn cho con bạn .

Trung tâm dạy học bơi Hà Nội chúc các bạn và gia đình có những phút giây trải nghiệm thú vị với bộ môn bơi lội!

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC BƠI

Lớp học bơi bạn đang quan tâm? *

Tags:

Bài cùng danh mục

DMCA.com
Copyright © 2015 hocboi.edu.vn. All rights reserved.
Kết nối với chúng tôi
  • Facebook
  • google
  • Rss