Hotline: 09732.13579

HƯỚNG DẪN CHO BÉ HỌC BƠI AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

HƯỚNG DẪN CHO BÉ TẬP BƠI AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

KIẾN THỨC BƠI

Bơi lội là một môn thể thao có thể nói rằng là thích hợp nhất với tất cả các lứa tuổi. Bơi không chỉ để rèn luyện sức khỏe. Mà còn giúp con người có thể thư giãn sau những thời gian mệt mỏi, căng thẳng.  Đặc biệt bơi còn là một kĩ năng sinh tồn cần thiết, nhất là các em nhỏ để có thể tránh được các mối nguy hiểm đáng tiếc có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Khi được làm quen với môi trường nước sớm các bạn nhỏ rất thích thú và học bơi nhanh hơn. Hãy cùng tham khảo một số mẹo nhỏ của phương pháp học bơi cho trẻ em dưới đây nhé.

Trẻ con sẽ thấy rất vui và thú vị khi tiếp xúc với nước như thế này.

Đầu tiên hãy dạy cho trẻ tập nhảy xuống nước:

Đừng bỏ qua bước cơ bản này nhé vì nó sẽ quan trọng lắm đấy. Đây sẽ là bước khởi đầu giúp bé làm quen với nước, làm sao để  biết cách xuống nước an toàn mà bên cạnh đó còn giúp trẻ biết lặn, biết ngụp về sau. Các bạn có thể bắt đầu với việc cho trẻ ngồi trên thành bể bơi. Người lớn xuống nước trước và thử lôi kéo bé cùng xuống nước. Khi đã sẵn sàng bạn kéo nhẹ bé xuống nước cùng với mình. Khi các bé đã quen bạn có thể để cho bé tự nhảy xuống nước.

Tiếp theo là tập thở cho trẻ:

Một trong số các cách để trẻ quen với việc thở  dưới nước cũng như hình thành phản xạ thở là thổi bong bóng, đặc biệt các bạn nhỏ của chúng ta rất thích  “phun mưa” nên điều này lại càng thú vị hơn với chúng.

Hãy cùng trẻ tập thổi bong bóng như thế này dưới nước nhé.

Hướng dẫn cho trẻ biết cách lên bờ an toàn:

Nếu trẻ  chưa biết cách tự leo các bậc thang để lên bờ. Thì các bạn có thể hướng dẫn cho trẻ cách lên bờ sau đây: Đầu tiên bé cho bám cả 2 tay thật chắc chắn vào thành bể bơi, theo phản xạ trẻ sẽ leo lên bờ, cứ như vậy trẻ sẽ nắm bắt rất nhanh chóng cách làm như thế nào để có thể lên bờ, nếu bé cần sự trợ giúp bạn có thể đẩy mông trẻ để hoàn thành việc lên bờ nhanh chóng hơn, chú ý là người lớn luôn cần đứng sau trẻ để hỗ trợ và để đảm bảo sự an toàn cho trẻ.

Các bậc phụ huynh hãy luôn theo sát trẻ trong quá trình học bơi như thế này.

Trên đây là một số những hướng dẫn cơ bản. Để cha, mẹ có thể giúp con em mình học bơi an toàn, hiệu quả. Ngoài việc tự dạy cho trẻ các bạn cũng có thể cho con, em mình tới học bơi tại các trung tâm bơi lội, một địa chỉ mà nhiều bậc phụ huynh tin tưởng gửi gắm con, em mình đó là trung tâm bơi lội Golden Fish với phương châm: “Nếu không bay được như chim – Bạn hãy bơi như cá”

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC BƠI

Lớp học bơi bạn đang quan tâm? *

Tags: ,

Bài cùng danh mục

DMCA.com
Copyright © 2015 hocboi.edu.vn. All rights reserved.
Kết nối với chúng tôi
  • Facebook
  • google
  • Rss