Hotline: 09732.13579

Học bơi– kỹ năng sống giúp trẻ an toàn dưới nước

Học bơi – kỹ năng sống giúp trẻ an toàn dưới nước

LỢI ÍCH KHI BƠI

Mỗi chúng ta đều biết một điều, không ai có thể an toàn tuyệt đối khi ở dưới nước. Kể cả khi bạn đã biết bơi. Chính vì vậy, học bơi kèm theo những kỹ năng an toàn dưới nước luôn là điều được rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Hãy cùng Trung tâm dạy học bơi tìm hiểu rõ hơn về điều này nhé.

boi-1

Cha mẹ nên dạy trẻ những kỹ năng an toàn dưới nước từ sớm

Bạn có biết khái niệm “chuẩn bơi để sống sót”?

Đây là một khái niệm nói về việc an toàn dưới nước (ở trên, ở trong và gần nước). Khi mà bạn biết cách xử lý những tình huống xảy ra bất ngờ dưới môi trường nước.

“Chuẩn bơi để sống sót” chính là tiêu chuẩn vừa dễ hiểu, lại vừa đơn giản. Để định rõ những kỹ năng bơi cơ bản của bạn. Việc bạn lặn xuống sấu được bao nhiêu, đúng nước (trong 1 phút), bơi được ít nhất 50m,…

Trẻ nhỏ nên học những kỹ năng gì?

Tất cả các kỹ năng để tồn tại an toàn dưới nước đều quan trọng. Để học được hết cần phải có một quá trình lâu dài để rèn luyện từ những kỹ năng cơ bản nhất. Với trẻ nhỏ, những kỹ năng sau đây là điều mà cha mẹ nên cho các em học.

Dạy cho trẻ những hiểu biết về các mối nguy hiểm có thể gặp: sông, suối, kênh đào, ao, hồ nước… Về dòng nước, mực nước ở những nơi này. Tốc độ dòng chảy, những vật dưới lòng nước mà ta không nhìn thấy được. Độ dốc, trơn trượt hay khả năng bị sạt lở của bờ đất, những điểm chảy mạnh của nước.

Ở biển, trẻ cần được biết về sóng nước, độ cao cột sóng, các xoáy nước và tàu bè có xung quanh khu vực,… Các bể bơi riêng, ao / hồ cá riêng tại nhà: cần lưu ý khi trẻ chơi quanh những nơi này.

Dạy trẻ những nguyên tắc ứng xử để phòng ngừa tai nạn. Cha mẹ nên dạy trẻ không đi riêng lẻ, mà hãy đi cùng người lớn mỗi khi xuống nước. rẻ cần phải biết nghe lời người lớn để giữ được an toàn, cũng như cần được học về cách nổi và vẫy tay. Đặc biệt là trẻ phải được biết cách để giúp đỡ mọi người sao cho đúng.

boi-2-1

Trẻ nên được đi học bơi cùng nhau

Việc trẻ biết lắng nghe những lời khuyên an toàn trong quá trình đi bơi. Học bơi cũng là điều quan trọng giúp trẻ ý thức được sự nguy hiểm với nước. Từ đó ta sẽ có cơ sở để hướng dẫn trẻ các kỹ năng an toàn khi ở trong nước.

Trên đây chỉ là một chia sẻ nhỏ của Trung tâm dạy học bơi Hà Nội. Để tìm hiểu rõ hơn về việc dạy, học các kỹ năng bơi an toàn cho trẻ, hãy đến và tham gia ngay cùng chúng tôi để con bạn được rèn luyện trong môi trường an toàn nhất.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC BƠI

Lớp học bơi bạn đang quan tâm? *

Tags:

Bài cùng danh mục

DMCA.com
Copyright © 2015 hocboi.edu.vn. All rights reserved.
Kết nối với chúng tôi
  • Facebook
  • google
  • Rss