Hotline: 09732.13579

Tại sao bạn vẫn chưa thể biết bơi lội?

Tại sao bạn vẫn chưa biết bơi?

LỢI ÍCH KHI BƠI

Bơi lội là kỹ năng sống cần thiết mà ai cũng nên học. Theo nghiên cứu, một người có khả năng bơi 25 mét và tồn tại ở nơi nước ngập quá đầu trong 5 phút sẽ được coi là biết bơi lội. Thế nhưng, từ thời gian và khoảng cách tiếp theo bạn không bơi, không tồn tại được trong nước, chuyện gì xảy ra lúc này?

Tuy nhiên, có không ít các bạn đã tập bơi khá lâu mà vẫn chưa thành thạo để bơi. Vậy hãy cùng Trung tâm dạy học bơi Hà Nội tìm hiểu về các lý do sau.

Không tập trung học bơi

Bạn muốn học bơi? Nhưng kế hoạch, thời gian không cụ thể. Đơn giản chỉ là đi theo cảm hứng rồi nghỉ vài buổi tập, vài ngày đến cả tháng. Mỗi lần đến học đều như mới và lặp lại nhiều lần.

biet-boi-1

Hoặc bạn ngại đi học bơi do tâm lý ngại xuống nước. Nhất là các chị em lại càng lo việc làn da bị ảnh hưởng hoặc mắc bệnh gây ra từ môi trường nước…. ngoài ra, các rủi ro khác như đuối nước, mất thân nhiệt, các bệnh về tai – mũi – họng, vấn đề xương khớp… cũng là lý do gây ảnh hưởng đến tâm lý của các bạn.

Học thiếu các kỹ năng cơ bản

Muốn bơi được, bạn cần biết cách thở dưới nước. Đây là kỹ năng quan trọng nhất. Đó là biết thở thì 70% là bạn biết bơi. Nếu chưa biết cách thở thành thạo mà đã học các động tác chân tay. Bạn sẽ bị phân tâm và dễ bị sặc nước khi tập bơi tiếp. Sau đó mới học lặn và đến các kiểu bơi khác.

Không hiểu bản chất 4Đ của động tác bơi lội

Đúng đường, đúng thời, đúng cường lực và đúng điểm đến của lực. Đó là quy tắc 4Đ mà bạn luôn phải ghi nhớ khi học bơi. Đừng “bắt chước” theo những người đã bơi thạo. Hãy theo đúng bản chất này để luôn làm chủ chuyển động của mình dưới nước.

Sợ nước do chấn thương tâm lý

biet-boi-2

Một số người do từng gặp tai nạn với nước, hay bị ám ảnh bởi những cảnh rùng rợn dưới nước… sẽ cảm thấy sợ hãi, hoảng loạn mỗi khi ở môi trường nước. Đây là trở ngại lớn với việc học bơi. Việc giải tỏa tâm lý bằng cách làm quen dần, cho đến các biện pháp trị liệu tâm lý là cần thiết trước khi học bơi.

Ngoài vài lý do nêu ở đây, còn rất nhiều các yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến quá trình học bơi của bạn. Để khắc phục điều này. Trung tâm dạy học bơi Hà Nội với uy tín và cơ sở, chất lượng đào tạo dành cho mọi lứa tuổi. Trung tâm sẽ giúp các bạn bằng những khóa học chuyên nghiệp nhất

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC BƠI

Lớp học bơi bạn đang quan tâm? *

Tags:

Bài cùng danh mục

DMCA.com
Copyright © 2015 hocboi.edu.vn. All rights reserved.
Kết nối với chúng tôi
  • Facebook
  • google
  • Rss