Hotline: 09732.13579

Lựa chọn thời điểm tốt nhất để dạy bơi lội cho trẻ

Lựa chọn thời điểm tốt nhất để dạy bơi lội cho trẻ

LỢI ÍCH KHI BƠI

Trẻ em khi chưa được sinh ra đã biết bơi từ trong bụng mẹ. Hay nói cách khác là việc bơi lội chính là phản xạ bẩm sinh của con người. Kiến thức này được các chuyên gia lớn trên thế giới nghiên cứu công bố. Ở những nước phát triển bố mẹ đã cho con cái mình học bơi từ rất sớm. Vì vậy các bạn đừng quá ngạc khiên. Khi  các bạn thấy hình ảnh các bé sơ sinh ở nước ngoài có thể bơi lội thoải mái nhé.

Vậy khi nào thì nên cho trẻ học bơi?

Đây là câu hỏi mà khá nhiều phụ huynh còn băn khoăn. Khi bố mẹ có ý định cho con tham gia một khóa học bơi.

thoi-diem-thich-hop-day-boi-cho-tre-1

Với câu hỏi này thì có sự khác biệt về quan điểm. Quan điểm giữa các chuyên gia trong lĩnh vực bơi lội ở Việt Nam và trên thế giới.

Tại Việt Nam, các chuyên gia cho rằng. Độ tuổi thích hợp để cho trẻ học bơi là từ 6-7 tuổi. Lý do là ở lứa tuổi này thì các bé mới có thể phát triển về mặt thể chất cũng như trí tuệ. Độ tuổi đủ khả năng tiếp thu sự hướng dẫn cũng như luyện tập tốt các động tác.

Trên thực tế, các bé đến lứa tuổi này sẽ được dạy bơi sải hoặc bơi ếch. Nếu như vậy thì đúng là cần phải đợi các bé đến tầm tuổi này mới nên cho đi học bơi vì nếu các trẻ nhỏ hơn thì khó có thể học được bởi sự non nớt về thể chất cũng như trí tuệ.

thoi-diem-thich-hop-day-boi-cho-tre-2

Học bơi của các bé ở Việt Nam

Còn đối với các quốc gia phát triển trên thế giới thì các ông bố bà mẹ đã cho con cái họ học bơi từ lứa tuổi sơ sinh, mới lọt lòng mẹ. Các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng google hay utube, facebook những clip được share rộng rãi về hình ảnh các bé đang tập bơi rất uyển chuyển và dễ dàng trong nước. Những nước này có dịch vụ bơi lội cho trẻ sơ sinh khá phát triển. Trong các lớp học, các bé được học các kỹ năng bơi chìm đầu trong nước, khi mệt có thể nằm thả nổi để hít thở sau đó lại úp mình bơi tiếp…kiểu bơi này không giống với kiểu bơi mà các bé 6-7 tuổi ở Việt Nam được hướng dẫn.

Hiện nay ở Việt Nam, xu hướng cho trẻ sơ sinh từ 6 tháng tuổi học bơi đang trở nên phát triển với những Trung tâm đào tạo dạy bơi uy tín tổ chức các khóa học cho các bé ở độ tuổi này học bơi.

CLIP LỚP HỌC BƠI CHO BÉ TẠI TRUNG TÂM

Các bố mẹ nếu quan tâm có thể tham khảo địa chỉ học bơi tại Trung tâm dạy học bơi Hà Nội. Trung tâm có các thầy cô có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực dạy bơi cho trẻ sơ sinh. Trung tâm đã tổ chức hàng trăm lớp học cho các bé tại Hà Nội biết bơi ngay từ khi còn bé. Lớp học được tổ chức với chương trình giảng dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế. Cùng sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô sẽ giúp cha mẹ có thể yên tâm hơn khi gửi gắm con cái mình tại Trung tâm.

  • Tham khảo thêm lớp học dành cho bé sơ sinh tại đây nhé.

Chúc cha mẹ và các bé sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cùng bơi lội.

 

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC BƠI

Lớp học bơi bạn đang quan tâm? *

Tags: ,

Bài cùng danh mục

DMCA.com
Copyright © 2015 hocboi.edu.vn. All rights reserved.
Kết nối với chúng tôi
  • Facebook
  • google
  • Rss