Hotline: 09732.13579

Phòng Tránh Tai Nạn Khi Đi Bơi Chỉ Với 6 Bước Đơn Giản

Phòng Tránh Tai Nạn Khi Đi Bơi Chỉ Với 6 Bước Đơn Giản

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Những tai nạn liên quan đến đuối nước vẫn thường xảy ra khi đi bơi và còn với số lượng gia tăng nhiều hơn. Không chỉ là vấn đề nóng cần được quan tâm nhiều hơn mà nhiều nguyên nhân dẫn tới tai nạn đuối nước đó là do không biết bơi và sự chủ quan.

Hiện nay đã có rất nhiều trường học đưa việc đi bơi vào trong những buổi học thể dục, ngoại khóa. Nhằm nâng cao kĩ năng sinh tồn cho bản thân mỗi người và cả những người xung quanh khi cần thiết.

Sau đây các chuyên gia dạy bơi tại trung tâm chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 6 bước cơ bản khi đi bơi để phòng tránh được những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Hiện nay đã có rất nhiều trường học đưa việc đi bơi vào trong những buổi học thể dục, ngoại khóa.

Bước 1:

Trước hết bạn hãy tạo ra cho mình một cảm giác thật thoải mái khi ở dưới nước đã. Khi bắt đầu học bơi, hãy tìm những vị trí an toàn cho bản thân như là những chỗ nước nông vừa phải để tập luyện. Còn nếu như bạn thực hành ở biển thì những chỗ sóng không quá mạnh sẽ thích hợp nhất. Và điều quan trọng hơn cả đó là một huấn luyện viên dạy bơi tốt sẽ giúp bạn học bơi nhanh chóng, hiệu quả hơn.

>> xem thêm: Phái Đẹp Phát Cuồng Với Bơi Lội – Bạn Đã Biết Lý Do?

Bước 2:

Tiếp đến là trải nghiệm tất cả những hoạt động dưới nước thật nhẹ nhàng, từ từ. Sau dần bạn mới trải nghiệm đi sâu hơn với những mực nước sâu hơn cho tới khi mà bạn đã quen rồi nhé.

Bước 3:

Tới giai đoạn này thì bạn phải thực sự cam đảm, bởi ở giai đoạn này bạn sẽ làm quen với cách nín thở dưới nước, sau đó nhắm mắt và bắt đầu hụp xuống nước. Khi mới hụp xuống nước, nếu chưa quen bạn thì hãy sử dụng kính bơi thông dụng, vừa là để bảo vệ cho đôi mắt của bạn được tốt hơn. Lại vừa giúp cho bạn quan sát được dễ dàng và thoải mái hơn trong nước.

Những tai nạn liên quan đến đuối nước vẫn thường xảy ra khi đi bơi và còn với số lượng gia tăng nhiều hơn.

Bước 4:

Tới bước này bạn hãy thoải mái và thư giãn bằng cách để cơ thể nổi trên mặt nước. Điều này là do cơ thể chúng ta vẫn có thể tự nổi được trên mặt nước, hãy cứ thư giãn nhẹ nhàng thông qua nhịp thở đều đặn khi đi bơi nhé.

>> xem thêm: Thực Hiện 2 Pha Kĩ Thuật Động Tác Tay Khi Bơi Ngửa Chuẩn Xác

Bước 5:

Trong bơi lội, không nhất thiết bạn phải bơi theo quy tắc bắt buộc nào, khi mới học. Bạn nên để cơ thể di chuyển theo trực giác của mình là tốt nhất. Với cách bơi này, bạn sẽ di chuyển vô cùng thoải mái khi nổi trong nước và di chuyển tay chân tự do hơn.

Bước 6:

Bạn hãy tập thử đạp 2 chân lên và xuống với tốc độ nhanh dần. Khi đó bạn sẽ cảm nhận được cơ thể đang dần tiến về phía trước nhờ lực đẩy cực mạnh. Và sau khi đã quen hơn, bạn hãy thử với những kĩ thuật bơi mới hơn nhé.

Qua nội dung trên đây, hy vọng các bạn đã có thể đi bơi nhanh chóng và dễ dàng hơn trong những lần đi bơi tiếp theo, chúc các bạn thành công.

 

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC BƠI

Lớp học bơi bạn đang quan tâm? *

Tags: , ,

Bài cùng danh mục

DMCA.com
Copyright © 2015 hocboi.edu.vn. All rights reserved.
Kết nối với chúng tôi
  • Facebook
  • google
  • Rss