Bơi lội Việt Nam trên đấu trường quốc tế | học bơi | dạy bơi

Bơi lội Việt Nam trên đấu trường quốc tế

TIN TỨC

Trung tâm dạy bơi giỏi nhất Hà Nội hocboi.edu.vn chuyên cập nhật và tổng hợp tin tức thể thao bơi lội trong nước và quốc tế mới nhất, nhanh nhất hấp dẫn nhất.

Đại diện Việt Nam tham gia Giải vô địch bơi người khuyết tật thế giới 2015 diễn ra ở Glasgow Scotland vân động viên Trịnh Thị Bích Như đã xuất sắc giành huy chương bạc nội dung 100m ếch hạng thương tật SB5 với thành tích 1 phút 57,43 giây.

Hình ảnh Trịnh Thị Bích Như đại diện Bơi lội Việt Nam trên đấu trường quốc tế

Trịnh Thị Bích Như bị bại liệt, mất chức năng hoàn toàn hai chi dưới

Trịnh Thị Bích Như cô gái đến từ mảnh đất Rạch Gía Kiên Giang đã vượt lên số phận mang lại thành tích đáng tự hào cho nền thể thao Việt Nam. Đây cũng là chiếc huy chương đầu tiên trong lịch sử của bơi lội người khuyết tật Việt Nam trên đấu trường thế giới. Thành tích của Bích Như đã vượt khá sâu chuẩn A tham dự Paralympic 2016 ở Brazil là 2 phút 4,13 giây.
Từ năm 2010, cô gái vàng Trịnh Thị Tố Như bị bại liệt, mất chức năng hoàn toàn hai chi dưới quyết tâm vươn lên, vượt qua bất hạnh của cuộc sống đã một mình đến thành phố Hồ Chí Minh học bơi. Vượt qua bao khó khăn, Bích Như trở thành tuyển thủ quốc gia thi đấu ở hạng thương tật SB5.
Bích Như chia sẻ niềm vui với chúng tôi: “Tôi thực sự vui mừng không diễn ta hết cảm xúc tuyệt vời với chiếc huy chương bạc thế giới. Vinh quang này không chỉ của riêng tôi mà của toàn đội bơi người khuyết tật Việt Nam”

Chúc các bạn vui vẻ !

Tags: , , ,