Hotline: 09732.13579

Một số lưu ý cho bà bầu khi đi bơi mà bạn cần biết

Một số lưu ý cho bà bầu khi đi bơi mà bạn cần biết

TIN TỨC

Việc bơi lội đã được khoa học chứng minh là có thể mang tới rất nhiều lợi ích cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên sẽ có một số lưu ý để đảm bảo việc bơi lội đạt hiệu quả cao và an toàn cho các mẹ bầu, hãy cùng Trung tâm dạy học bơi Hà Nội tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Tác dụng của việc bơi lội cho phụ nữ mang thai

Bơi lội có khả năng tác động đến hai vùng cơ chính của cơ thể là tay và chân vì vậy dù chỉ là những động tác khá nhẹ nhàng nhưng việc bơi lội đem đến những lợi ích cho các cơ quan trong cơ thể như tim mạch.. Ưu điểm của bơi lội còn là việc gạn chế những nguy cơ chấn thương khi tham gia thể thao hơn hẳn so với các bộ môn thể thao khác như chạy bộ, tập thể dục…

>> Xem thêm:  Người lớn nên học bơi ở đâu tại Hà Nội?

Bơi lội có khả năng hỗ trợ việ cải thiện hệ tuần hoàn, làm săn chắc các cơ và sức chịu đựng của cơ thể đồng thời giúp đốt cháy lượng calo, giúp các bà bầu cảm thấy đỡ nặng nhọc hơn, có thể ngủ sâu và yên giấc hơn.

  • Trong ba tháng đầu tiên

Vào khoảng thời gian này nếu như thể lực cho phép thì bà bầu nên tham gia bơi lội ít nhất là 30 phút mỗi ngày vào các buổi sáng. Bơi buổi sáng sẽ giúp tinh thần sảng khoái, quên đi cảm giác buồn nôn khó chịu và có sinh lực làm việc cho 1 ngày mới.

  • Trong ba tháng tiếp theo

Trong giai đoạn này bạn vẫn có thể duy trì cường độ bơi lội như ở 3 tháng đầu, tuy nhiên nên lựa chọn kiểu bơi nhẹ nhàng và phù hợp hơn với cơ thể. Có một lưu ý nhỏ là các mẹ bầu nên lựa chọn kiểu đồ bơi đem đến cảm giác thoải mái vì vòng 2 đã to ra, thay đổi khá nhiều so với thời kỳ trước.

  • Trong ba tháng cuối

Trong thời gian này các mẹ bầu có thể lựa chọn kiểu bơi ếch, nó sẽ giúp làm thư giãn đồng thời cân bằng các phần cơ ở lưng và ngực, giúp việc sinh nở được dễ dàng hơn.

Những kiểu bơi tốt nhất cho phụ nữ mang thai

Với các bà bầu thì kiểu bơi ếch sẽ là lựa chọn tốt nhất vì đây là kiểu bơi không yêu cầu phải xoay người và đặc biệt là không tốn quá nhiều sức. Kiểu bơi ếch còn giúp làm giảm sự căng thẳng gia tăng ở phía sau lưng do trọng lượng ở phần bụng sinh ra.

Ngoài ra, bơi ngửa cũng là một kiểu bơi phù hợp với các bà bầu. Nước sẽ làm hạn chế các tác động của lực hấp dẫn lên cơ thể vì vậy các bà bầu có thể nằm ngửa mà không phải ngại việc suy giảm tuần hoàn máu.

Nâng cao sức khỏe là một quá trình liên tục và kiên trì, đặc biệt với các bà bầu. Hãy đăng ký ngay từ hôm nay một lớp học bơi tại Trung tâm dạy học bơi Hà Nội để có sự chuẩn bị về sức khỏe tốt nhất trước kì sinh nở bạn nhé.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC BƠI

Lớp học bơi bạn đang quan tâm? *

Tags: , ,

Bài cùng danh mục

DMCA.com
Copyright © 2015 hocboi.edu.vn. All rights reserved.
Kết nối với chúng tôi
  • Facebook
  • google
  • Rss