Hotline: 09732.13579

Bạn có biết tầm quan trọng của việc sắp xếp đội hình dạy – học bơi

Bạn có biết tầm quan trọng của việc sắp xếp đội hình dạy – học bơi

TIN TỨC

Sắp xếp đội hình cho các học viên trong lớp học bơi là một điều rất quan trọng đối với người hướng dẫn viên nói riêng, và với tất cả học viên trong lớp nói chung. Với một đội hình được sắp xếp hợp lý, tùy theo điều kiện thời tiết, cũng như những yếu tố khác của lớp học, thì việc sắp xếp này sẽ thể hiện sự tương tác giữa người dạy – người học. Vậy hướng dẫn viên nên sắp xếp đội hình như nào với lớp học của mình. Hãy cùng xem những gì trung tâm dạy học bơi Hà Nội chia sẻ dưới đây.

Việc sắp xếp đội hình bơi giúp người dạy – người học có sự tương tác nhiều hơn

Có một vài kiểu đội hình thường được các hướng dẫn viên áp dụng với lớp học của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây là sự tương tác giữ hướng dẫn viên và học viên. Đội hình của lớp học cần đảm bảo người hướng dẫn viên sẽ bao quát được toàn bộ phạm vi của các học viên. Đồng thời yếu tố an toàn cho các học viên cũng sẽ được đặt lên hàng đầu.

Đội hình vòng cung

Là kiểu xếp hình phổ biến ở mọi lớp học, người hướng dẫn viên sẽ đứng ở giữa, các học viên xếp thành hình vòng cung trước mặt. Đội hình này thường được triển khai sau khi các học viên đã xếp thành một hàng ngang (hoặc hàng dọc) với khoảng cách đều nhau.

Hoặc các học viên có thể xếp 2 hàng song song với nhau và chuyển sang đội hình này. Người hướng dẫn đứng ở giữa 2 hàng.

Đội hình vuông góc

Sắp xếp theo 2 cạnh vuông góc của tam giác vuông. Đội hình này giúp cho các học viên có thể quan sát rõ mọi động tác kỹ thuật mà người hướng dẫn viên thực hiện mẫu.

Đội hình bơi vuông góc

Đội hình làn sóng

Các hướng dẫn viên thường áp dụng kiểu xếp này khi cho học viên của mình tập luyện dưới nước. Khoảng cách giữa các hàng và vị trí đứng so le nhau sẽ giúp hướng dẫn viên linh hoạt hơn trong việc quan sát mọi người tập luyện. Đồng thời đảm bảo được mỗi học viên bơi sẽ bơi cùng lúc, với cùng (hoặc riêng) vận tốc bơi.

Đội hình bơi 2 vòng tròn

Đây là kiểu xếp hình thích hợp khi người hướng dẫn muốn các học viên tập bơi lặp. Việc tập bơi lại nhiều lần với một kỹ thuật bơi bất kỳ. Đội hình này vừa tận dụng tối đa được diện tích bể tập. Vừa giúp các học viên đều được luyện tập nhiều nhất có thể để tập thành thạo kỹ năng đã được học.

Trên đây là một vài kiểu đội hình được sử dụng phổ biến với việc dạy – học bơi. Để tham gia vào những trải nghiệm tốt nhất khi học bơi, hãy đến với trung tâm dạy học bơi Hà Nội nhé.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC BƠI

Lớp học bơi bạn đang quan tâm? *

Tags:

Bài cùng danh mục

DMCA.com
Copyright © 2015 hocboi.edu.vn. All rights reserved.
Kết nối với chúng tôi
  • Facebook
  • google
  • Rss