Hotline: 09732.13579

Cảnh báo về hiểm họa đuối nước ở trẻ em không biết bơi lội

Cảnh báo về hiểm họa đuối nước ở trẻ em không biết bơi lội

TIN TỨC

Mùa hè chính là thời điểm mà nhu cầu vui chơi giải trí của trẻ tăng cao. Hoạt động bơi lội lại là một trong những hoạt động thường được trẻ yêu thích. Tuy nhiên, luôn có những nguy hiểm rình rập từ sông nước đe dọa đến tính mạng của trẻ….

Một số liệu được thống kê mới đây đã cho thấy. Tỷ lệ số trẻ em chết đuối ở Việt Nam cao hơn 10 lần so với những nước đang phát triển. Và xảy ra khi trẻ đi tắm biển, tắm ao hồ… Và nhất là vào mùa hè, mùa nước lũ tại Việt Nam.

Sự chủ quan dẫn đến tai nạn đáng tiếc

Nguyên nhân của những vụ tai nạn đuối nước của trẻ nhỏ kể đến nhân tố khách quan, chủ quan. Tuy nhiên, nguyên nhân chiếm phần lớn trong số này. Chính là sự lơ là mất cảnh giác của cha mẹ dẫn đến những tai nạn đáng tiếc cho con trẻ.

b5

Nhiều gia đình ở nông thôn. Do có cha mẹ do quá bận rộn với công việc. Không có thời gian trông nom giám sát con và cũng không có người để trông coi. Để trẻ tự do đi lại đến những nơi nguy hiểm.

Địa hình của Việt Nam với hệ thống sông ngòi chằng chịt. Nhiều vùng có địa hình hiểm trở cũng là một nguyên nhân khách quan dẫn tới những tai nạn đáng tiếc cho trẻ nhỏ.

Ngoài ra thì một lý do không thể không nhắc đến. Đó chính là việc trẻ nhỏ không hề được trang bị kỹ năng bơi lội. Đây được cho là một kỹ năng sống còn mà trẻ em Việt Nam hiện nay vẫn đang rat thiếu.

Dạy bơi cho trẻ như thế nào?

Chúng ta không thể đổ lỗi cho việc Việt Nam mới chỉ là một quốc gia đang phát triển, không có đủ điều kiện về cơ sở vật chất và tài chính để tạo môi trường thuận lợi cho các em học bơi.

Trên thực tế, việc dạy bơi cho trẻ hoàn toàn mang tính tự phát. Thậm chí chỉ là bơi theo bản năng của người lớn. Điều này không thể giúp trẻ ứng phó được với những tình huống bất ngờ và phức tạp xảy ra khi ở dưới nước và có thể sẽ dẫn đến những tai nạn đáng tiếc.

Thiết nghĩ, việc đưa bơi lội vào chương trình học cho trẻ ở những cấp học thấp càng sớm thì những nguy hiểm từ sông nước cho trẻ sẽ càng bị hạn chế.

b6

Trong công cuộc đó thì sự phối hợp của các cơ quan chức năng, gia đình và nhà trường, các tổ chức đoàn thể là vô cùng quan trọng. Để nâng cao ý thức , sự hiểu biết đúng đắn cho cộng đồng.

Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Chương trình dạy học bơi tại Trung tâm dạy học bơi Hà Nội sẽ đem đến những kiến thức cơ bản về bơi lội, kỹ năng tự bơi, sơ cứu khi đuối nước bài bản và hiệu quả với đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, có chuyên môn cao.

Các bạn hãy học bơi để bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho chính bản thân mình ngay từ hôm nay nhé!

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC BƠI

Lớp học bơi bạn đang quan tâm? *

Tags: ,

Bài cùng danh mục

DMCA.com
Copyright © 2015 hocboi.edu.vn. All rights reserved.
Kết nối với chúng tôi
  • Facebook
  • google
  • Rss