Hotline: 09732.13579

5 Nguyên Nhân Khiến Cho Trẻ Dễ Bị Đuối Nước Bố Mẹ Nên Biết

5 Nguyên Nhân Khiến Cho Trẻ Dễ Bị Đuối Nước Bố Mẹ Nên Biết

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Khi cho trẻ đi bơi bố mẹ cần nắm được những nguyên nhân khiến cho trẻ dễ bị đuối nước. Khi nắm rõ được những nguyên nhân được kể sau đây, bố mẹ đã góp phần giúp đảm bảo sự an toàn cho bản thân trẻ.

Vào những dịp nghỉ hè, bố mẹ thường cho trẻ đi du lịch cùng cả gia đình, nhất là ở những chuyến đi biển.

  1. Môi trường xung quanh tiềm ẩn những mối nguy hiểm

Nước ta có số lượng các ao hồ, sông suối rất dày đặc cũng như là đường bờ biển dài, nên rất dễ để phát triển kinh doanh du lịch biển. Thế nhưng điều này cũng gây nên không ít điều không hay, đó là sự an toàn trong cuộc sống cho trẻ nhỏ.

Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở hạ tầng, cấp thoát nước vẫn còn yếu kém nên dễ xảy ra lụt lội, dẫn đến tình trạng ngập lụt bất ngờ, tai nạn đuối nước hay thậm chí là trẻ không biết bơi bị nước cuốn đi.

>> xem thêm: Bơi Lội – Môn Thể Thao Tuyệt Vời Cho Những Ai Bị Thoát Vị Đĩa Đệm

  1. Đó là do sự hiếu động của trẻ nhỏ

Vào những dịp nghỉ hè, bố mẹ thường cho trẻ đi du lịch cùng cả gia đình, nhất là ở những chuyến đi biển. Sự vô tư, hiếu động của trẻ khám phá xung quanh đã khiến trẻ mải đùa chơi quên đi những nguy hiểm luôn rình rập. Khi đó trẻ rất dễ quên đi những lời cảnh báo về nguy cơ đuối nước của người lớn.

Ở những nước phát triển, trong những năm tháng đầu đời trẻ nhỏ đã được dạy bơi để hạn chế ít nhất những tai nạn đuối nước.

  1. Do người lớn bất cẩn và chủ quan

Trẻ nhỏ luôn hiếu động nên lúc nào cũng cần có sự giám sát của người lớn bên cạnh. Chỉ một phút bất cẩn của bạn cũng có thể xảy ra những tình huống nguy hiểm cho trẻ nhỏ tại các hồ bơi, bãi biển. Đừng bao giờ chủ quan để trẻ tự do chơi đùa ngay cả khi trẻ đã có phao bơi nhé.

>> xem thêm: Phương Pháp Tăng Chiều Cao Trong Giai Đoạn Dậy Thì Nhờ Bơi Lội

  1. Do trẻ không biết bơi

Ở những nước phát triển, trong những năm tháng đầu đời trẻ nhỏ đã được dạy bơi để hạn chế ít nhất những tai nạn đuối nước. Còn với nước ta, ở những khu vực nông thôn trẻ nhỏ chỉ học bơi theo các anh chị, hoặc là tự học…. Còn ở các thành phố lớn thì do sự bận rộng nên nhiều bậc phụ huynh vẫn lo sợ không  muốn cho con mình học bơi. Vì đó quá trình học bơi của trẻ bị hạn chế, do đó đã có nhiều những tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra.

  1. Kiến thức về an toàn khi chơi dưới nước của trẻ còn hạn chế

Nhiều phụ huynh không quá chú trọng đến việc dạy trẻ nhỏ kiến thức tự phòng tránh nguy hiểm khi chơi đùa dưới nước, hoặc chỉ dạy qua lo.

Còn tại các chương trình học tập ngoại khóa tại trường, tuy được hướng dẫn cách bảo vệ bản thân và phòng tránh những tình huống nguy hiểm dưới nước. Vậy nhưng tình trạng đuối nước vẫn xảy ra.

Cách tốt nhất để hạn chế các tai nạn đuối nước là bạn hãy cho trẻ làm quen sớm với môi trường, và hướng dẫn cho trẻ cách học bơi khoa học và rõ ràng nhé.

 

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC BƠI

Lớp học bơi bạn đang quan tâm? *

Tags: , ,

Bài cùng danh mục

DMCA.com
Copyright © 2015 hocboi.edu.vn. All rights reserved.
Kết nối với chúng tôi
  • Facebook
  • google
  • Rss