Hotline: 09732.13579

Bơi Lội – Môn Thể Thao Tuyệt Vời Cho Những Ai Bị Thoát Vị Đĩa Đệm

Bơi Lội – Môn Thể Thao Tuyệt Vời Cho Những Ai Bị Thoát Vị Đĩa Đệm

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Bơi lội là môn thể thao được rất rất nhiều người lựa chọn để rèn luyện sức khỏe, vừa để giải tỏa ngày hè nắng nóng, lại vừa vận động thể lực cho xương khớp dẻo dai. Hơn thế, bơi lội rất thích hợp với những ai mắc chứng đau xương khớp, nhức gối, thoái hóa cột sống, và đặc biệt là những ai bị thoát vị đĩa đệm.

Khi bạn thả lỏng cơ thể trong làn nước, nhờ nước nâng đỡ mà các khớp xương được thư giãn, các cơ bắp được thả lỏng.

  1. Bơi lội giúp bạn thư giãn với làn nước giảm đi áp lực trên các đĩa đệm

Khi bạn thả lỏng cơ thể trong làn nước, nhờ nước nâng đỡ mà các khớp xương được thư giãn, các cơ bắp được thả lỏng. Nhờ vậy mà trọng lượng đè nặng lên các khớp hoàn toàn được giảm, thậm chí không còn. Trong nước, các đốt sống được giãn ra, ma sát giảm, giảm áp lực lên các nhân nhầy đĩa đệm. Nhờ vào áp suất âm mà đĩa đệm được trở vị trí bình thường. Và hơn cả là nước được coi là môi trường vận động khá an toàn, hạn chế được các chấn thương, ảnh hưởng đến các khớp.

> > xem thêm tại : Phương Pháp Tăng Chiều Cao Trong Giai Đoạn Dậy Thì Nhờ Bơi Lội

  1. Nhờ bơi lội mà hệ xương khớp dẻo dai, vững chắc hơn

Quá trình bơi lội giúp cho cơ thể được hoạt động toàn diện nhất, từ tay chân, đến đầu, cổ, cột sống… nhất là trong những động tác vươn người, nhoài người hay xoay người. Và khi bơi, cơ thể bạn sẽ tiến về phía trước, chính điều này đã giúp cơ thể được rèn luyện sự dẻo dai và linh hoạt, nhờ vào việc chống lại sức cản của dòng nước.

Trong nước, các đốt sống được giãn ra, ma sát giảm, giảm áp lực lên các nhân nhầy đĩa đệm.

  1. Bơi lội giúp hạn chế tình trạng viêm, đau

Hệ thống hô hấp, tuần hoàn được tăng cường, tim co bóp nhiều hơn nhờ đó sẽ giúp đẩy máu đến các chi nhiều hơn. Và sự ưu tiên tưới máu đến các khu vực bị viêm cũng giúp giảm các triệu chứng viêm và đau nhức. Đó là  do đĩa đệm là nơi ít được mạch máu nuôi dưỡng, và khi được tăng cường tuần hoàn đưa máu nhiều hơn. Các triệu chứng viêm đau nhức do các đĩa đệm chèn vào những phần xung quanh cũng giảm đi.

> > xem thêm tại  : Để Bơi Được Nhanh Hơn – Hãy Quên Đi Cách Quạt Tay Cũ Trong Đi Bơi

Những người bị thoát vị đĩa đệm nên tập luyện kiểu bơi sải, bơi ngửa và bơi ếch. Và nếu như mà bạn muốn đi bơi vào buổi chiều tối thì nên ăn nhẹ trước khi xuống bơi nhé, chúc các bạn bơi lội hiệu quả và thành công.

 

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC BƠI

Lớp học bơi bạn đang quan tâm? *

Tags: , ,

Bài cùng danh mục

DMCA.com
Copyright © 2015 hocboi.edu.vn. All rights reserved.
Kết nối với chúng tôi
  • Facebook
  • google
  • Rss