Những lo lắng thường gặp của người chuẩn bị học bơi lội

Hầu như mỗi khi bắt đầu bất cứ điều gì mới mẻ. Thì chúng ta ai cũng có xu hướng lo lắng. Việc học bơi cũng tương tự như vậy. Hãy thử xem những lo lắng sau đây có phải là vấn đề của bạn không nhé. Nếu như bạn gặp phải các vấn đề như vậy. Thì Trung tâm dạy học bơi Hà Nội sẽ giúp bạn giải quyết được những băn khoăn này đấy nhé.

1. Đi bơi sẽ bị đen da

Với phái đẹp thì da dẻ là điều quan trọng nhất cần được chăm sóc và bảo vệ. Chính vì vậy thì họ sẽ cảm thấy lo lắng khi đi bơi. Để tránh nguy cơ bị đen da khi đi bơi thì bạn cần lưu ý lựa chọn thời gian đi bơi hợp lý. Thời gian lý tưởng để đi bơi đó từ là 5h chiều – 20h tối hoặc từ 6-9h sáng.

boi-loi-1

Ngoài ra thì nếu là bể bơi ngoài trời bạn nên chọn bể có mái che và khuất ánh nắng. Để bảo vệ làn da thì kem chống nắng chính là sự lựa chọn không thể thiếu. Việc bôi kem chống nắng khi đi bơi sẽ giúp chống lại các tia cực tím để làn da khỏe mạnh hơn.

1. Chứng sợ nước

Một số người bẩm sinh đã có chứng sợ nước, đây là một tâm lý làm ảnh hưởng khá nhiều tới việc học bơi. Có những người trong quá khứ từng bị ám ảnh bởi tai nạn dưới nước như bị đuổi nước, sặc nước… vì vậy nếu muốn học bơi tốt thì bước đầu tiên bạn phải làm quen và thích nghi được với môi trường nước, tạo cho mình tâm lý tự tin vào bản thân.

1. Lo lắng về vấn đề vệ sinh

Bể bơi là một nơi công cộng vì vậy nó luôn tiềm ẩn những vấn đề về vệ sinh. Có khá nhiều người e ngại điều này. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng. Vì khi xuống nước thì bạn có thể trang bị những trang phục và phụ kiện bảo vệ cơ thể như đồ bơi, kính bơi, mũ bơi, nút tai.. Sau khi bơi thì bạn có thể tắm lại vì vậy bạn có thể yên tâm không cần quá lo lắng về vấn đề vệ sinh tại bể bơi.

boi-loi-2

Tốt hơn thì bạn có thể lựa chọn các bể bơi có chất lượng tốt. Với cơ sở hạ tầng hiện đại và nguồn nước sạch sẽ, tránh đi bơi vào những giờ cao điểm.

1. Bảo đảm an toàn

Đây là một trong những lý do vô cùng thuyết phục. Để bạn tham gia đăng ký ngay một lớp học bơi trong hè này. Chắc hẳn bạn sẽ thích những kỳ nghỉ với chuyến đi biển hay khoảng thời gian thư giãn dưới hồ bơi. Vì vậy trong mọi trường hợp nếu bạn biết bơi thì bạn hoàn toàn có thể tự tin khi tham gia các hoạt động dưới nước để bảo vệ bản thân và còn có thể hỗ trợ những người xung quanh khi gặp những sự cố dưới nước.