Kinh nghiệm bơi lội an toàn bạn nên biết

Kinh nghiệm đi bơi an toàn bạn nên biết

Bơi lội là hoạt động vô cùng bổ ích cho sức khỏe và tinh thần con người. Tuy nhiên những điều này không có nghĩa là bơi lội không tiềm ẩn những nguy cơ không an toàn cho chúng ta. Vì vậy để có được một mùa bơi lội vui vẻ và thoải mái. Chúng ta cần nhớ những kinh nghiệm sau đây nhé.

Một nghiên cứu mới đây đã công bố. Có tới khoảng 18% những người đi bơi thừa nhận họ đã đi tiểu vào nước bể bơi. Vì vậy, đây  là môi trường không vệ sinh như chúng ta thường nghĩ.

hocboi-1

Để có thể đảm bảo giữ vệ sinh cho cơ thể thì trước và sau khi bơi. Bạn đều cần phải tắm bằng xà phòng diệt khuẩn. Tuyệt đối không nên để đến khi về nhà mới tắm.

Nếu bạn có các dấu hiệu không tốt về sức khỏe như đau bụng hay tiêu chảy. Các bạn không nên đi bơi vì nước ở bể sẽ khiến bạn bị lạnh bụng, gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể trong lúc sức đề kháng của bạn đang yếu.

Để tránh các loại vi khuẩn có thể xâm hại qua đường miệng. Bạn cũng không nên nuốt ngay ngậm nước bể.

Lựa chọn các bể bơi an toàn, nên tránh xa những bể bơi có mùi nước hồ nồng nặc. Vì những bể này sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh rất cao.

Chú ý an toàn tại bể bơi

Chuyện xảy ra những tai nạn đáng tiếc như chết đuối cũng không phải là chuyện hiếm có tại bể bơi  vì vậy trong mọi trường hợp bạn phải đặt vấn đề an toàn của bản thân lên hàng đầu. Hãy lựa chọn bơi khi thấy được những người làm công tác cứu hộ quanh bể.

hocboi-2

Tuyệt đối không chạy nhảy di chuyển nhanh trên thành bể hay những khu vực dễ trơn trượt quanh bể bơi vì đây là những phần được làm bằng các vật liệu cứng tiềm ẩn những nguy cơ nguy hiểm khi bị va đập.

Các bể bơi thường có vạch đỏ hay biển hiệu hướng dẫn cảnh báo sự thay đổi về độ nông sâu của mực nước trong bể vì vậy hãy chọn khu vự nước phù hợ với năng lực bơi của  bản thân để đảm bảo an toàn  nhé.

Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Trung tâm dạy học bơi Hà Nội được biết đến là cơ sở đào tạo bơi lội uy tín hàng đầu hiện nay với số lượng học viên đã và đang theo học vô cùng đông đảo.

Đội ngũ huấn luyện viên của trung tâm đều là những người có kinh nghiệm giảng dạy, chuyên môn tốt được cấp chứng chỉ dạy bơi quốc tế vì vậy các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký theo học.

Hãy nhanh tay đăng ký một lớp học bơi của trung tâm ngay hôm nay nhé.