Cho trẻ học bơi để phát triển trí tuệ và chiều cao | Học bơi

Cho trẻ học bơi để phát triển trí tuệ và chiều cao

Bơi lội là hoạt động thể dục thể thao được biết đến với tác dụng tích cực đối với việc phát triển não bộ của bé. Để có một nền móng phát triển vững chắc ngay từ những năm đầu đời của trẻ, sự phát triển cả về thể chất và trí tuệ cho bé là cực kỳ quan trong Trẻ thường xuyên luyện tập trong môi trường nước sẽ kích thích sự phát triển của não cũng như khơi gợi cho trẻ khả năng tìm tòi để tự học cái mới nhanh hơn các trẻ khác.

lớp học bơi trẻ em vui vẻ và hào hứngLớp học bơi trẻ em tại Hà Nội

Bơi lội giúp trẻ có các phản ứng tích cực khi chúng tiếp xúc với môi trường. Sự kết hợp giữa bơi lội với đồ chơi, âm nhạc và các trò chơi sẽ giúp cho trẻ tự kỉ có phản ứng tương tác với những người xung quanh. bơi lội là cách luyện tập hoàn hảo, bởi nước cho phép cơ bắp của bé chuyển động tự do, không bị hạn chế bởi trọng lực
Cha mẹ cho con học bơi sớm để con có thể làm quen được với môi trường nước, khi đã có nền móng vững chắc thì đến 6 tuổi các con đã cứng cáp rất nhiều. Rất nhiều trẻ sợ nước, nhát nước mỗi khi tắm cho trẻ là la hét lớn lên sợ hãi nếu để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lí của trẻ khi trưởng thành. Ngoài ra, rất nhiều trẻ ngại xuất hiện ở nơi đông người. Việc dạy bơi cho trẻ sẽ là bài thuốc giúp trẻ tự tin được tiếp xúc với nhiều bạn bè cùng học bơi, nơi đám đông này bé sẽ được thể hiện bản lãnh mỗi khi xuống nước

day bơi cho trẻ để bé tự tin hơcanBé tự tin  xuống nước học bơi

Cho trẻ học bơi để phát triển trí tuệ và chiều cao. Bơi lội có lợi cho sự phát triển trí thông minh của trẻ. Bởi vì sự vận động dưới nước sẽ kích thích các dây thần kinh trong não phát triển. Chính vì thế, trẻ em sẽ trở nên thông minh và linh hoạt hơn nhờ việc học bơi. Trên thực tế, những trẻ thường xuyên bơi lội sẽ có khả năng phát triển ngôn ngữ tốt hơn, kỹ năng vận động tốt hơn, tự tin và phát triển thể chất sớm hơn những đứa trẻ không được tập luyện bơi lội. Bơi lội còn giúp cho trẻ em tính toán nhanh hơn và chính xác hơn.Thêm vào đó, trẻ thích bơi lội sẽ có một hệ thống miễn dịch tốt hơn trẻ không biết bơi hoặc không bơi thường xuyên, do những trẻ biết bơi thường có tâm lý tự tin, tâm trạng vui vẻ, độc lập và dễ thích ứng với mọi hoàn cảnh.

bơi lội phát triển chiều cao cho trẻBơi lội giúp cho bé có một chiều cao lý tưởng, thể chất khỏe mạnh

Bơi lội cho bé có một chiều cao lý tưởng Một số kiểu bơi có tác dụng phát triển chiều cao như bơi ếch, bơi tự do. Bởi để thực hiện được kỹ thuật bơi ếch thì người bơi phải đạp, đá chân nhiều về phía sau và sải cánh tay dài về phía trước. Điều này giúp tăng chiều dài cột sống và kéo dài một số bộ phận khác trên cơ thể. Còn với kiểu bơi sải, đây là tư thế bơi có thể phát triển chiều cao do sự căng giãn tối đa của các bộ phận khi bơi.Tuy nhiên, nó đòi hỏi cả một quá trình tập luyện lâu dài và kết hợp chế độ ăn uống hợp lý thì mới có kết quả. Vì vậy, các bậc cha mẹ không nên nôn nóng khi con mình mới tập bơi một, hai ngày đó là cả một quá trinh. Hãy cho con học bơi ngay từ nhỏ, học bơi hàng ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Tuy nhiên trong quá trình dạy bơi cho trẻ để cho bé học bơi được an toàn nhất cha mẹ cần lưu ý
• Hãy để bé được thoải mái, thích thú vui đùa với nước
• Không ép buộc bé xuống học bơi khi bé chưa sẵn sàng tâm lý hốt hoảng.
• Từ 4 đến 6 tháng tuổi là khoảng thời gian hợp lý để bé bắt đầu học bơi.
• Chọn lựa trung tâm có môi trường học thật tốt cho bé
• Kiên trì khi dạy bơi cho bé vì học bơi với bé là cả một quá trình cần được học tập và rèn luyện
• Đảm bảo bảo nước sạch và nhiệt độ thích hợp với cơ thể của trẻ khi tắm, khi bơi.
• Cần có sự giám sát chặt chẽ, không được để trẻ một mình trong môi trường nước cho dù trẻ ở bất cứ độ tuổi nào vì chỉ một phút sơ xẩy có thể dẫn đến những tai nạn đáng tiếc không mong muốn.
• Chọn dụng cụ tập bơi phù hợp với lứa tuổi của bé.

Trung tâm dạy bơi tại Hà Nội hocboi.edu.vn luôn chào đón các bạn đến học bơi

Địa điểm :

• Cơ sở 1: Công viên nước  Vinpearlland Water Park Royal City Số 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Bể bơi trong khách sạn Bảo Sơn Số 50 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

=> Vui lòng gọi 09.1900.8998 hoặc 0973.213.579 để được tư vấn trực tiếp hoặc hẹn lịch học .

Chúc các bé học bơi vui khỏe và bổ ích !

Tags: , , , ,