Hotline: 09732.13579

Cẩm nang hoạt động ngày hè cho bé - Trung Tâm Dạy Học Bơi Hà Nội

Cẩm nang hoạt động ngày hè cho bé

TIN TỨC

Cái nóng oi ả của ngày hè đang bao phủ bầu không khí của thu đô Hà Nội báo hiệu một mùa hè sắp đến.Những ngày nghỉ hè kéo dài,  bố mẹ đã có lịch trình hoạt động hè cho bé hay chưa? Đừng để những ngày hè của bé chỉ là nằm ngủ, đọc truyện và xem TV nhé.

Hè chính là lúc bố mẹ cần khuyến khích con tham gia các hoạt động rèn luyện thể dục thể thao. Để tăng cường sức khỏe. Tiếp tục cho bé chơi những môn bé thích hoặc cho bé học những môn mà bé chưa biết. Chẳng hạn như bơi lội, vừa tốt cho sức khỏe vừa là kỹ năng sống cần thiết. Các mẹ có bao giờ để ý thấy rằng trẻ em ngày nay dường như yếu hơn, ít cơ bắp hơn và khả năng vận động kém hơn hẳn so với thế hệ bố mẹ, ông bà khi ở cùng độ tuổi với bé? Thời gian dành cho các hoạt động ngoài trời quá ít là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này mặc dù các con được hưởng một chế độ dinh dưỡng, giáo dục và chăm sóc y tế ưu việt hơn hẳn.

lớp học bơi trẻ em vui vẻ và hào hứng

Một phần không thể thiếu trong thời gian biểu ngày hè của bé. Chính là các hoạt động mà bé sẽ cùng tham gia với bố mẹ và cũng có thể là anh chị em trong nhà. Mỗi tuần, bố mẹ nên dành thời gian để đưa bé đi xem phim, xem kịch, tham quan bảo tàng, đi nhà sách hoặc công viên… Để thực hiện được điều này. Bố mẹ cần “để dành” sẵn trong lịch trình bận rộn của mình một buổi cố định cho bé. Lý tưởng nhất là cuối tuần, và lên sẵn danh sách những địa điểm sẽ đi cùng thời gian cụ thể. Làm cha mẹ là một nghề đặc biệt và dành thời gian cho con cũng là một nhiệm vụ quan trọng như bao nhiệm vụ khác trong công việc đấy nhé.

bể bơi hà nôi trò chơi thú vị hấp dẫn

Dạy bé trồng cây con trong vườn hoặc trong các thùng xốp/rổ nhựa trên sân thượng. Nếu nhà bạn không có vườn. Hoạt động này sẽ giúp con làm quen với việc chăm sóc cây cối. Cho con cơ hội được gần gũi thiên nhiên và nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ.

Bố mẹ có thể hướng dẫn bé tự làm một số đồ chơi thủ công đơn giản. Như chong chóng, tàu bay, ống đựng bút… vừa vui mà lại không mất quá nhiều thời gian.

Bên cạnh việc phát triển kỹ năng mềm cho bé, học những thứ ngoài sách giáo khoa.

Bé gái có thể học cắm hoa, làm thiệp, nấu ăn; bé trai có thể học thiết kế và lắp ráp robot. Bên cạnh đó còn có các lớp thanh nhạc, hội họa, sơ cấp cứu, hướng đạo sinh… phù hợp cho cả bé trai và bé gái. Dĩ nhiên, không phải đợi tới hè mới nên cho bé học năng khiếu, kỹ năng mềm. Nhưng với những bé có thời khóa biểu học chính khóa, học thêm dày đặc. Thì hè là lúc bé có cơ hội để học những thứ bên ngoài sách giáo khoa một cách thoải mái và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Dạy bơi cho trẻ em

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC BƠI

Lớp học bơi bạn đang quan tâm? *

Bài cùng danh mục

DMCA.com
Copyright © 2015 hocboi.edu.vn. All rights reserved.
Kết nối với chúng tôi
  • Facebook
  • google
  • Rss