Bạn có thực sự hiểu được tác dụng của bơi lội?

Bơi lội là môn thể thao được tổ chức UNESCO công nhận. Đứng đầu danh sách kỹ năng sống cơ bản nhất mà bạn nên học. Hơn nữa, đây cũng là một hoạt động vô cùng bổ ích cho bạn. Có được những khoảng thời gian thư giãn để tận hưởng cuộc sống.

1. Chắc chắn không có một  môn aerobics nào có thể so sánh được với bơi lội

Đây chính là một bài tập aerobic vận động toàn thân với sức ép thấp nhất lên các cơ khớp. Khi trong trạng thái cả cơ thể dưới nước. Bạn sẽ  chỉ phải chịu 10% trọng lượng cơ thể vì nước sẽ gánh đỡ 90%. Cơ thể sẽ không phải kháng cự với trọng lực khi tiếp đất sẽ có thể giúp giảm áp lực vào các khớp xương.  Trong khi đó thì  các môn thể thao khác như chạy bộ hay tập  tạ có thể tích tụ stress vật lý  đến các khớp xương  gây ra sức ép và sự đau đớn. Đây chính là môn thể thao vô cùng lý tưởng với những người bị chấn thương vật lý.

swimming-1

tổ chức UNESCO công nhận bơi lội là môn thể thao đứng đầu danh sách kỹ năng sống

1. Bài mát-xa tự nhiên tốt nhất

Mật độ phân tử môi trường lỏng dày gấp khoảng 12 lần so với không khí. Vì vậy các cơ của cơ thể sẽ bị dồn nhiều áp lực hơn khi ở trên cạn. Áp lực này sẽ giúp cải thiện chức năng tuần hoàn máu. Làm tăng dung tích sống của phổi đến hơn 2l. Giảm lượng insulin là nguy cơ gây ra một số bệnh nguy hiểm như : tiêu  hóa, tiểu đường, bài tiết…Tư thế nằm thẳng của cơ thể dưới nước sẽ làm máu lưu thông từ chân về tim và não tốt hơn.

1. Tương tự như một môn yoga dưới nước

Các động tác như liên tục kéo căng cơ kết hợp cùng nhịp thở sâu đều đặn của yoga cũng có tác dụng tương tự yoga. Khi bơi dưới nước, các cơ sẽ được kéo dãn dễ dàng hơn trên cạn. Không những vậy thì môi trường lỏng sẽ đem đến cảm giác thư thái và nhẹ nhõm cho người tập, tốt cho người bị suy nhược  thần kinh hay thường xuyên bị mất ngủ.

1. Biến giấc mơ sở hữu thân hình lý tưởng của bạn thành sự thật

Nếu bạn muốn có bí kíp để gọt giũa cơ thể thì bơi lội chính là cách làm lý tưởng nhất.

swimming-2

Biến giấc mơ sở hữu thân hình lý tưởng của bạn thành sự thật

Với việc kin trì tập luyện thì nam giới sẽ có phần thân trên to, có cơ lưng lớn, bờ vai săn chắc, bụng thon gọn. Đối với pháo nữ thì bạn sẽ có bờ vai rõ nét hơn, bụng thong gọn hơn với bắp thịt nở nang.

Đăng ký ngay một khóa học bơi tại Trung tâm dạy học bơi Hà Nội. Để nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn và người thân trong gia đình ngay từ hôm nay nhé.

Tags: ,