Bơi lội - Thế nào là bể bơi đạt chuẩn an toàn cho sức khỏe

Bơi lội – Thế nào là bể bơi đạt chuẩn an toàn cho sức khỏe

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Bơi lội là môn thể thao dưới nước. Bể bơi, hồ bơi là nơi chứa nước như một chiếc thùng phi khổng lồ. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu bơi lội, học bơi cũng ngày một cao. Cùng với sự gia tăng dân số ngày một đông thì nhu cầu tìm đến những bể bơi, hồ bơi để luyện tập và giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng cũng gia tăng không kém. Để đáp ứng nhu cầu của mọi người thì rất nhiều bể bơi, hồ bơi được tạo dựng.

Nhưng một số nhà đầu tư xây dựng bể bơi do thiếu hiểu biết, lợi nhuận cá nhân…. mà xây lên những bể bơi chưa đạt tiêu chuẩn nhưng vẫn đưa vào sử dụng, điều này ảnh hưởng khống ít đến sức khỏe của mọi người.  Một hồ bơi có thể được xây dựng ở phía trên hoặc trong lòng đất, và được xây dựng từ vật liệu như bê tông , kim loại, nhựa hoặc sợi thủy tinh…..

Bơi lội – Sau đây trung tâm dạy học bơi Hà Nội hocboi.edu.vn xin chia sẻ với các bạn thế nào là một bể bơi đạt chuẩn đảm bảo cho sự an toàn về sức khỏe cũng như tính mạng của bạn

*Bể bơi đạt chuẩn.

+Diện tích của bể bơi thông thường:

– Chiều dài: khoảng 25 – 50 m

– Chiều rộng: khoảng 10 – 50 m

– Độ  sâu: độ sâu của hồ bơi phụ thuộc vào mục đích sử dụng hồ ( có thể là bể bơi công cộng hay bể bơi cho gia đình, cá nhân). Thường thì bể bơi cho gia đình, cá nhân sẽ có độ sâu 1,0-2,0 m (3,3-6,6 ft) sâu. Bể bơi công công: 3,0-5,5 m (10-18 ft) sâu. Bể bơi dành cho trẻ em 0,3-1,2 m (1-4 ft) sâu.

+Hệ thống xử lý nước:

– Hệ thống xử lý nước theo phương thức lọc tuần hoàn, với quy trình tự động: Lọc cát dioxit -> Điều chỉnh PH -> Châm Clo -> Sục Ozon. Ưu điểm của hệ thống này do có Ozon hỗ trợ nên giảm lượng Clo nhưng khả năng diệt khuẩn mạnh, an toàn hơn cho học sinh bơi.

– Hệ thống tự động duy trì nhiệt độ nước luôn ≥ 280C. Ưu điểm: đảm bảo tính liên tục giảng dạy ngay cả khi nhiệt độ môi trường xuống thấp.

– Công suất lọc cho bể bơi người lớn là 4h – 6h.

Trung tâm dạy bơi ở hà nội không gian sạch đẹp

Bể bơi trung tâm dạy học bơi Hà Nội đạt tiêu chuẩn 5 sao tại Royal City

+ Khử trùng nước trong bể bơi:

– Máy phân tích Clo từ muối ăn

– Khử trùng bằng ION

– Phương pháp khử trùng bằng OZON

– Phương pháp khử trùng bằng đèn tia cực tím

– Phương pháp khử trùng bằng Clo

+ Thiết kế hồ bơi:

– Hồ bơi có thể trong nhà hoặc ngoài trời. Sàn gạch chống trơn có rãnh hoặc đường khía. Vị trí đặt bể bơi phải tương đối kín gió và có nhiều ánh nắng.

– Vật liệu xây dựng bể bơi: bê tông, nhựa, thép. Kết cầu chịu lực theo chuẩn xây dựng.

– Ốp lát bể bơi: Sử dụng loại gạch chuyên dụng như gạch men kính, tấm trải thành và đáy bể