Tại sao bạn cần phải ngưng đi tiểu vào bể bơi ngay lập tức?

Câu trả lời là nếu không làm vậy thì bạn sẽ gặp phải một hậu quả vô cùng khủng khiếp.

Việc đi tiểu tiện trong bể bơi là một không gian công cộng vốn tập chung khá nhiều người là một hành vi sai và đáng bị khiển trách. Vậy mà nhiều người khi đi bơi thường vì lý do “ lười” mà giải quyết ngay dưới bể. Và nghĩ là các chất sát khuẩn hóa học có trong nước bể bơi sẽ “ bảo vệ” giúp bạn thoát khỏi những rắc rối về sức khỏe cho bản thân.

Tuy nhiên bạn cần phải biết đến hậu quả vô cùng thê thảm của hành động này nhé!

Bể bơi công cộng có thể nói là một môi trường vô cùng lý tưởng để các loài khuẩn nguy hiểm tồn tại như E.Coli, vi khuẩn hô hấp…. Vì vậy người ta sẽ cho hóa chất diệt khuẩn clo vào để ngăn chặn sự sinh sôi và phát triển của các loại vi khuẩn này.

vi khuẩn

Các loại vi khuẩn có trong môi trường nước bể bơi

Chính vì khả năng sát khuẩn của chất Clo có trong nước bể bơi. Mà nó cũng có khả năng phản ứng với các chất bụi bẩn có trên cơ thể người của chúng ta. Với những thứ như mồ hôi, mỹ phẩm, bụi bẩn…có trên cơ thể người thì đều có thể trở thành thứ hấp dẫn chất tẩy này và khi chúng tiếp xúc với nhau sẽ tạo thành một chất có tên gọi DBP (disinfection byproducts – sản phẩm sau khử trùng). Và chính sản phẩm này là thủ phạm gây ra các vấn đề tiêu cực tới  sức khoẻ của chúng ta. Nếu như việc tiếp xúc của cơ thể cùng DBP một thời gian lâu hơn. Nó sẽ gây ra chứng bệnh hen suyễn hay một số bệnh khác về đường hô hấp cho chúng ta.

Nếu như đôi mắt của chúng ta tiếp xúc với chất DBP. Nó sẽ gây triệu chứng đau mắt đỏ khiến bạn bị bỏng rát và kích ứng. Nếu không được chữa trị kịp thời thì lực của bạn có thể sẽ bị suy giảm vĩnh viễn.

Không chỉ vậy chất hóa học Clo còn phản ứng khá mạnh với thành phần nước tiểu của chúng ta. Theo một thống kê tại những bể bơi trung bình mỗi người có từ 30-80ml nước tiểu quanh mình.

Thói quen đi vệ sinh tùy tiện phải chăng đã ăn sâu vào tiềm thức của chúng ta?

b1

Con số đáng báo động bên trên chắc hẳn phải khiến chúng ta giật mình. Để hạn chế hậu quả tiêu cực của việc này thì không còn cách nào khác. Ngoài việc mỗi người cần tự nâng cao ý thức của bản thân. Đặc biệt trong việc tham gia sinh hoạt ở những nơi công cộng, nhất là ở bể bơi.

Ngoài ra để có thể tự bảo vệ bản thân. Bạn thì hãy chủ động tắm tráng trước và sau khi bơi để đảm bảo an toàn vệ sinh cho mình nhé.