NHỮNG TRƯỜNG HỢP CẦN LƯU Ý KHÔNG NÊN ĐI BƠI

Chúng ta đều biết bơi rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng không phải tất cả mọi người đều có thể đi bơi được. Trong nhiều trường hợp nếu bạn không lưu tâm thì khi bạn đi bơi. Điều đó có thể làm ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của chính bạn. Trung tâm Golden Fish xin đưa ra một số khuyến cáo cho những trường hợp nên tránh bơi lội. Điều đó bảo đảm tình trạng sức khỏe, tránh những điều không mong muốn có thể xảy ra.

Bơi lội là tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể tham gia môn thể thao này.

Những trường hợp không nên đi bơi:

• Phụ nữ mắc những bệnh như viêm âm đạo. Những bể bơi công cộng hay ngoài bãi biển đều có chứa nhiều loại vi khuẩn, nấm, vi trùng, các chất thải môi trường, hay con người sinh ra và hóa chất khử trùng trong nước. Vì nếu bạn ngâm mình trong nước trong một thời gian khá dài. Bên cạnh việc vi khuẩn dễ thâm nhập vào vùng kín. Nó còn làm làm cho pH của âm đạo cũng bị thay đồi theo.
  • Nếu bạn đang trong kỳ “đèn đỏ” thì cũng không nên đi bơi: Dù bạn có sử dụng những loại tampon để có thể thoải mái tự do bơi lội. Những việc vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo vẫn có thể xảy ra dễ dàng. Vì trong những ngày này, cổ tử cung bạn sẽ mở rộng ra hơn so với bình thường để cho lượng máu thoát ra. Chính vì vậy mà các vi khuẩn, mầm bệnh sẽ càng dễ dàng thâm nhập vào âm đạo. Vì thế bạn hãy cố gắng chờ vài ngày sau chu kỳ hãy đi bơi nhé dù có muốn đi bơi như thế nào đi nữa.
  • Những người mắc các bệnh hen suyễn: Những người mắc bệnh này khi đi bơi trong quá trình tiếp xúc với làn nước lạnh. Điều này sẽ khiến cho người bị hen dễ lên cơn khó thở, khò khè. Thậm chí có những trường hợp có thể nguy hiểm tới tính mạng.
  • Những người mắc các bệnh tim mạch. Những trường hợp này khi đi bơi cần có sự giám sát, chỉ định của những người có chuyên môn, kĩ thuật.
  • Những người đang mắc cảm cúm hay viêm tai giữa tái phát. Trường hợp này cũng không nên đi bơi vì có nguy cơ sẽ khiến cho bệnh trở nên nặng hơn.
  • Những người mắc các bệnh ngoài da, dễ bị kích ứng, dị ứng…. Thì cần điều trị dứt bệnh để tránh lây nhiễm có những người khác hoặc tránh bị kích ứng nặng hơn.
  • Những người lớn tuổi thì cần phải kiểm tra tình trạng sức khỏe. Lựa chọn kiểu bơi sao cho phù hợp. Cần thường xuyên theo dõi mạch đập và tập luyện theo chế độ thích hợp để có thể tránh trường hợp xảy ra đột quỵ.
  • Trẻ nhỏ khi đi bơi phải có sự giám sát, giúp đỡ của người lớn.

Cần theo sát trẻ nhỏ trong suốt quá trình trẻ tập bơi.

Nên tham khảo ý kiến chuyên gia.

Tuy nói là không nên nhưng điều đó không có nghĩa là nếu như các bạn mắc phải một trong những trường hợp trên thì không thể đi bơi. Chỉ cần bạn kiên trì và biết cách chọn lựa thì vẫn có thể tham gia bơi. Các bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia để có thể hiểu rõ hơn, chúc các bạn thành công.

Golden Fish luôn luôn chào đón bạn đến trải nghiệm.

Tags: ,