Những lưu ý không thể bỏ qua khi dạy trẻ học bơi

Việc dạy học bơi cho trẻ không đúng cách không những gây khó khăn cho trẻ khi học . Mà thậm chí còn gây ra nguy cơ mất an toàn cho trẻ. Vì vậy nếu muốn dạy bé tập bơi thì cha mẹ cần phải lưu ý những thông tin sau.

Tìm đến địa chỉ học bơi tốt

Thầy tốt sẽ có trò tốt. Muốn con em mình có thể học được kỹ năng bơi lội “chuẩn” và “ tốt” nhất. Thì cha mẹ nên cân nhắc việc cho bé đến các cơ sở dạy bơi chuyên nghiệp để học một khóa bơi.

b3

Các tiêu chí lựa chọn cơ sở học bơi để cha mẹ cân nhắc. Đó là chất lượng huấn luyện viên, chất lượng nước ở bể bơi, các yếu tố an toàn của bể bơi…

Huấn luyện viên dạy bơi ở những trung tâm uy tín. HLV cần phải có trình độ chuyên môn giảng dạy tốt, kỹ năng bơi lội chuyên nghiệp và được sự tin tưởng của nhiều học viên

Cơ sở dạy bơi ở những bể bơi có điều kiện cơ sở vật chất tốt, nước bể sạch không có mùi lạ,….

Một lớp học chỉ từ 1-2 học viên/ huấn luyện viên để lớp học đạt hiệu quả tốt nhất. Các phụ huynh có thể dành thời gian quan sát các huấn luyện viên. Để lựa chọn những người có cách hướng dẫn đơn giản dễ hiểu khiến cho trẻ thích thú với bơi lội.

Đảm bảo vệ sinh khi bơi

Yếu tố vệ sinh là điều vô cùng quan trọng để bạn lựa chọn cơ sở dạy bơi cho trẻ. Sức đề kháng của các bé thường khá yếu. Vì vậy cha mẹ nên chọn những khu vực có nước sạch để bé tập bơi.

Không nên cho bé bơi ở bể quá đông vì những nơi như vậy thì nguy cơ mất vệ sinh ở bể khá cao.

Đặc biệt cha mẹ lưu ý. Không để trẻ tập bơi ở các khu ao tù nước đọng hay khu vực sông suối bẩn nhiều cống rãnh… Đó là môi trường vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ.

b4

Tốt nhất cha mẹ nên lựa chọn các khu vực bể bơi trong nhà, có mái che để trẻ có thể thoải mái tập bơi. Tránh những tác hại từ môi trường như ánh nắng, gió… gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Trước và sau khi xuống bể bơi. Cha mẹ nên để bé tắm tráng để đảm bảo những vi khuẩn dưới nước. Không ở quá lâu trên làn da và các cơ quan bên ngoài của bé.

Thời điểm học bơi phù hợp

Cha mẹ không nên cho trẻ bơi vào giữa buổi trưa. Đặc biệt trong khung giời từ 11-13h vì lúc này. Ánh sáng mắt trời trở nên gay gắt nhất và sẽ có những tác động tiêu cực đến sức khỏe của trẻ.

Thời điểm lý tưởng cho bé học bơi sẽ là vào buổi sáng từ 9-11h hay cuối giờ chiều.