Những điều quan trọng cần biết về bể bơi

Dưới thời tiết nóng bức của mùa hè thì mọi người sẽ lựa chọn việc đi bơi như là cách để giải nhiệt hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, vấn đề mà bạn không thể không quan tâm. Vì nó sẽ có ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bạn và gia đình đó là chất lượng của bể bơi. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có các thông tin hữu ích về bể bơi mà bạn nên biết nhé.

Thành phần hóa học của nguồn nước trong bể bơi

Bạn cần nhận thức một thực tế rằng. Bể bơi chính là một trong những địa điểm dễ có nguy cơ bị ô nhiễm nhất. Đặc biệt là các bể bơi không có mái che ( bể ngoài trời). Thông thường, loại bể bơi này sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân từ môi trường như các loại vi khuẩn vi trùng, bụi bẩn, tảo… Không chỉ vậy, do bể bơi là những địa điểm công cộng, trong một ngày có tới hàng trăm lượt người tham gia bơi tại bể vì vậy đây cũng là nguồn gây ô nhiễm cho môi trường nước tại bể với những nhân tố như: vi khuẩn trên da, dầu bài tiết, mồ hôi, các loại mỹ phẩm, nước bọt….

boi-1

Để khử trùng cho bể bơi người ta thường dùng các loại hóa chất và thành phần không thể thiếu đó chính là Clo. Chất hóa học này có tác dụng khử trùng và tiêu diệt các nhân tố gây ô nhiễm nguồn nước.

Để có thể làm duy trì được sự cân bằng độ PH của nước trong bể. Người ta sẽ sử dụng thêm các chất hóa học có tính kiềm. Ngoài ta thì để nước bể bơi trong xanh. Người ta cũng dùng đế hóa chất giúp tạo hiệu ứng. Tất nhiên hóa chất này không gây hại cho người bơi.

Ảnh hưởng của nước bể bơi tới sức khỏe con người

Nếu như nguồn nước bể có chất lượng kém. Thì nó sẽ ẩn chứa các nguy cơ vô cùng lớn tới sức khỏe của chúng ta. Nó chính là nguyên nhân gây ra các căn bệnh như tiêu chảy, nhiễm khuẩn, viêm kết mạc mắt…

Tuy nhiên, bể bơi nếu có quá nhiều các chất hóa học. Bể sẽ gây hiện tượng kích ứng cho phần da và mắt cho con người.

boi-2

Tóm lại, để có thể đi bơi một cách an toàn. Hãy trang bị cho mình cách nhận biết tình trạng bể như sau nhé:

– Ngửi mùi: Nếu như nước bể có mùi đặc trưng của clo khiến cho bạn cảm giác khó chịu thì không nên xuống  những bể bơi này. Điều đó có nghĩa nguồn nước trong bể bơi không được xử lý tốt.

-Nhìn màu nước: Hãy quan sát màu nước của bể. Nếu như nước có màu trong xanh tự nhiên có thể nhìn thấy đáy bể thì có thể yên tâm sử dụng. Nếu phát hiện hiện tượng bất thường của màu nước thì hãy cẩn thận.