Học bơi - Kinh Nghiệm Nên Cho Bé Học Bơi Khi Nào?

Kinh Nghiệm Nên Cho Bé Học Bơi Khi Nào?

Kỳ nghỉ hè sẽ trở nên thật tuyệt vời nếu tất cả các thành viên của gia đình bạn. Có thể cùng nhau đi nghỉ mát bên bãi biển, đùa nghịch bên làn nước trong xanh ngay và người lớn. Sẽ có thể hoàn toàn an tâm khi các thành viên bé nhất của gia đình. Bé đã có những kỹ năng bơi thuần thục để tự bảo vệ được bản thân.

Để có được chuyến du lịch biển như mong đợi. Cha mẹ hãy chuẩn bị cho các bé hành trang bơi lội. Để tránh những nguy hiểm đáng tiếc xảy ra và hơn thế nữa. Giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất lẫn tinh thần.

giu-an-toan-cho-tre-e1419585139335

Bắt đầu càng sớm càng tốt

Khoa học đã chứng minh, việc bơi và học bơi của các bé hoàn toàn có thể bắt đầu từ rất sớm. Vì ngay khi trong bụng mẹ. Các bé đã được tiếp xúc với môi trường nước. Vì vậy sẽ không có gì quá khó khăn khi để trẻ thích nghi với môi trường nước từ nhỏ.

Thời điểm tốt nhất nên cho bé đi học bơi là vào lúc 6 tháng tuổi vì lúc này thì hệ thống miễn dịch của trẻ đã được coi là đã đủ phát triển để có thể chịu đượcmột hồ bơi công cộng. Nếu như bạn chưa có điều kiện cho con đến những hồ bơi tập bơi hoặc không tìm được một hồ bơi đủ tiêu chuẩn cần thiết thì bạn hoàn toàn có thể cho bé làm quen với nước ngay khi ở nhà.

Bố mẹ có thể cho bé làm quen với  một lượng  nước nhỏ như mưa phùn nhè nhẹ từ vòi hoa sen. Sau đó thì bạn hãy dạy bé cách để kiểm soát hơi thở bằng biểu cảm trên khuôn măt của mình. Hãy thử diễn giải một chút bằng ý hiểu của mình rồi nói với bé : con sẵn sàng đi rồi sau đó tư từ đổ một chút nước lên trên đầu bé. Con bạn chắc chắn sẽ học được khá nhanh rằng bé sẽ cần phải nhắm mắt lại và hít một hơi thật sâu.

Cha mẹ nên sớm cho các bé làm quen với nước ở mức độ thoải mái. Để về sau bé sẽ có thể phát triển khả năng bơi lội nhanh hơn rất nhiều.

Đầu tư vào các khóa học bơi

Bé sẽ học bơi tốt nhất và nhanh nhất là từ khoảng 6 tháng tuổi cho đến 18 tháng tuổi. Các khóa học bơi có các bài học hợp lý. Sẽ giúp bé có được sự thoải mái trong hồ bơi. Khi tham gia khóa học bơi, các bé sẽ bắt đầu được dạy về sự an toàn với nước. Và các vấn đề cơ bản của bơi lội trong khuôn khổ. Việc của bố  mẹ bây giờ là phải tìm cho bé một lớp học bơi có giáo viên trình độ chuyên môn cao. Sĩ số lớp học ít mà tốt nhất là 1 kèm 1, bể bơi có diện tích. Và cả nhiệt độ nước hợp lý  để bé có thể khám phá bản thân một cách thích thú nhất.