Để giúp con học bơi thành công

Khi nhận thức của trẻ còn hạn chế. Chưa thể nhận thức được nhiều vấn đề thì cha mẹ chính là yếu tố quan trọng nhất. Để giúp các con có thể học bơi thành công. Cha mẹ cần giải thích với con các lợi ích của việc học bơi và bắt đầu. Giúp bé làm quen với môi trường nước bằng việc dẫn con ra hồ bơi chơi. Để bé cảm nhận được không khí đông vui tại hồ bơi.

Một số lưu ý để giúp trẻ học bơi thành công

• Nạp năng lượng cho trẻ : Cha mẹ nên cho con ăn nhẹ trước khi vào buổi tập. Và vào giữa buổi tập một số đồ ăn như bánh mì, sữa tươi để nạp năng lượng cho bé có sức khỏe để bơi lội tốt.
  • Đừng rời mắt khỏi trẻ: Vì còn bé nên trẻ thường khá mải vui ham chơi. Cha mẹ nên để ý và theo sát các con, nhắc nhở để bé tập trung học bơi tốt hơn.
  • Động viên trẻ kịp thời: Thời gian đầu các bé thường khá ngại với môi trường nước và bạn bè xung quanh. Những lúc này, cha mẹ cần khích lệ động viên trẻ như bơi cùng con, thi đua xem ai bơi nhanh hơn với con.

hocboi-1

Cách giữ gìn sức khỏe cho bé khi đi bơi

Trẻ em với sức đề kháng còn khá yếu. Khi tiếp xúc với môi trường nước các bé thường dễ mắc các chứng bệnh về đường hô hấp… hay bị chuột rút ( bọp vẻ). Vì vậy cha mẹ cần lưu ý một số thông tin sau đây để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho việc học bơi của bé.

• Luôn động viên các bé. Nếu không thể đồng hành cùng bé khi bơi thì cần nhờ đến sự giúp đỡ của các giáo viên dạy bơi chuyên nghiệp. Để trẻ học được các kỹ thuật bơi an toàn nhất.
  • Chú ý giữ vệ sinh cho trẻ: Môi trường bể bơi công cộng tiềm ẩn khá nhiều các nguy cơ gây bệnh cho trẻ vì vậy trước và sau khi bơi, cha mẹ cần cho trẻ tắm nước sạch, làm sạch các phần mắt, mũi, tai bằng nước muối sinh lý.
  • Giữ ấm cho trẻ: Dù đi bơi vào mùa hè nhưng nhiệt độ của hồ bơi và môi trường không khí sẽ có sự chênh lệch nhất định vì vậy cha mẹ không nên chủ quan mà cần giữ ấm cho con sau khi bơi nhé.

hocboi-2

Trung tâm dạy học bơi Hà Nội với đội ngũ giáo viên có chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong hoạt động giảng dạy bơi lội cho các đối tượng, là một địa chỉ đáng để bạn tham khảo. Để đăng ký cho con em mình một lớp học bơi chất lượng đạt hiệu quả tốt nhất.

Tham khảo thêm thông tin về khóa học bơi cho trẻ từ 6 tháng tuổi tại đây.

Chúc gia đình bạn có những khoảnh khắc thú vị cùng với bơi lội!