Cơ sở minh chứng lợi ích của việc học bơi

Bơi lội cho đến nay vẫn là một môn thể thao lý tưởng, là hoạt động thể thao vui và thích thú nhất mà ai cũng có thể tham gia. Bơi lội có rất nhiều lợi ích mà au cũng biết, lợi ích cho sức khỏe con người, rèn luyện thể hình, tăng trưởng chiều cao… Tuy nhiên cơ sở minh chứng cho những lợi ích đó thì không phải ai cũng biết.

học bơi đem lại giá trị khác nhau phù hợp cho mọi lứa tuổiBơi lội giúp giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi, thả lỏng chí óc và thoải mái tinh thần

Sau đây chúng ta cùng đi giải mã cơ sở minh chững cho lợi ích của việc học bơi

– Mỗi ngày chỉ cần 30 phút bơi lội có thể giúp bạn đốt cháy từ 200-350 calo

– Khoaa học chứng minh được rằng 30 phút vận động trong nước. Có thể tương đương với 1 giờ vận động trên mặt đất.

– Bơi lội đặc biệt hữu ích cho tim mạch, là một bài tập tim mạch tuyệt vời. Ngoài ra người lớn tuổi, phụ nữ có thai, trẻ em độ tuổi đang lớn. Người cần vận động vật lý trị liệu đều có thể chọn bơi lội là môn thể thao hàng đầu cho mình.

– Nghiên cứu chỉ ra rằng, với mỗi 30 phút bơi lội mỗi ngày có thế giúp mọi người sống lâu hơn.

– 74 người trong số 100 người được khảo sát ở Hà Nội cho biết bơi lội. Giúp họ giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi, thả lỏng chí óc và thoải mái tinh thần

– Bơi lội là môn thể thao tuyệt vời cho việc luyện tập vóc dáng toàn thân. Lấy lại một cơ thể cân bằng, vóc dáng lý tưởng. Thật vậy, nó tác động lên toàn bộ cơ thể bạn!

– Bởi vì bơi lội giúp bạn giảm thiểu áp lực lên các khớp với môi trường nước. Dường như không trọng lượng, nó giảm thiểu đến 90% tác động lên khớp xương, so với các môn thể thao mặt đất.

– Chỉ bơi lội 30 phút, 1 lần mỗi tuần cũng đã có thể giúp bản cải thiện năng lượng của mình.

– Bơi lội giúp tác động toàn thân, giúp tuần hoàn máu tốt hơn đi khắp cơ thể. Rất tốt cho hệ tim mạch của bạn. Điều này giúp cải thiện hệ tuần hoàn của bạn một cách rõ rệt.

Trẻ Học bởi

Vì vậy hãy day trẻ em học bơi ngay từ nhỏ nên được cho đi học bơi càng sớm càng tốt. Nó sẽ không chỉ giúp các em tự bảo vệ bản thân trước môi trường nước. Mà còn giúp tăng trưởng chiều cao và sức đề khàng cho trẻ