Bố mẹ vô tình hại con vì cho đi bơi lội phản khoa học

Bố mẹ vô tình hại con vì cho đi bơi phản khoa học

LỢI ÍCH KHI BƠI , THÔNG TIN HỮU ÍCH

Chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của bộ môn bơi lội,tuy nhiên, nhiều phụ huynh do quá nóng vội trong việc hướng dẫn con cái học bơi vì vậy đã dẫn đến những sai lầm đáng tiếc. Hãy tham khảo thông tin trong bài viết này để có những tri thức khoa học trong việc dạy bơi cho trẻ nhé!

Tận dụng mọi lúc rảnh cho con đi tập bơi

Việc thường xuyên dành thời gian để con cái tập bơi của các bậc phụ huynh là một điều rat được khuyến khích. Tuy nhiên ,không phải vì thế mà cha mẹ tranh thủ mọi thời gian rảnh rỗi của con để bắt trẻ tới bể bơi bởi sức đề kháng của trẻ vẫn còn rat yếu, đã có nhiều trường hợp trẻ bị ốm thậm chí đến mức phải nhập viện điều trị vì đi bơi quá nhiều.

boi-3

Dưới tình hình thời tiết nắng nóng của mùa hè thì cha mẹ cũng nên hạn chế cho con ra ngoài, dù đó là đến bể bơi để tận hưởng cảm giác mát mẻ.

Cha mẹ hãy cố gắng sắp xếp những khoảng thời gian hợp lý để cho bé đi học bơi. Đừng vì lý do quá bận rộn mà tranh thủ cho các bé đi bơi mọi lúc, bất chấp thời tiết hay sức khỏe của bé nhé.

Chủ quan với  hiểm họa tai nạn nước giật

Có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn dưới môi trường nước. Trong đó có một tai nạn mà những người tham gia bơi lội thường gặp phải. Đó là tình trạng bị nước giật- một  dạng ngạt nước. Các chuyên gia đã phân tích hiện tượng này như sau: Hiện tượng nước giật không chỉ xảy ra đối với những người không biết bơi. Với những người biết bơi mà lại chủ quan thì cũng sẽ gặp phải hiện tượng này. Thậm chí nhiều người còn không biết mình bị làm sao. Có 3 dạng thường xảy ra tình tạng này đó là việc bị chấn thương  do sức ép của vùng thượng vị, vùng sinh dục và nhãn cầu.

Nguyên nhân thứ 2 là do sự chênh lệch nhiệt độ môi trường. Ở đây cũng có thể chia thành 2 nhóm đó là việc sốc nhiệt và co giật khi dưới nước.

Nguyên nhân cuối cùng có thể đến từ việc dị ứng với nước.

boi-4

Đề phòng khi bơi lội

Cách đề phòng hiện tượng nước giật. Đó là cha mẹ không nên để trẻ nhỏ đi tắm trong khi nhiệt độ ngoài trời quá cao.  Một nguyên tắc không thể bỏ qua đó là dù đi tắm ở bể bơi hay ngoài bãi biển . Thì cha mẹ cũng phải tắm tráng để cho cơ thể bé làm quen với nước. Thích ứng được sau đó mới bắt đầu hoạt đông bơi. Nếu cha mẹ chủ quan bỏ qua giai đoạn này. Sẽ có khả năng rat lớn khiến trẻ gặp hiện tượng giật nước nước đấy nhé..