Hotline: 09732.13579

Bí quyết học bơi nằm lòng bạn cần biết

Bí quyết học bơi nằm lòng bạn cần biết

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Để việc học bơi có thể đạt kết quả tốt và nhanh chóng thì bạn cần phải nằm lòng những bí quyết sau đây đã được các huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn đúc kết.

  1. Phải có niềm yêu thích

Chắc chắn khi làm bất cứ điều gì muốn thành công thì  yếu tố không thể thiếu đó là sự ham thích. Đây chính là chìa khóa mở ra mọi thành tựu trong cuộc sống. Việc học bơi cũng không ngoại lệ, dù bạn có là người hướng dẫn người khác tập bơi hay tự tập bơi thì yêu thích môn thể thao này sẽ khiến bạn có hứng thú về nó, sẵn sàng bỏ ra công sức để kiên trì khổ luyện. Hãy cố gắng tìm một động lực để mình có thể yêu thích việc tập bơi nhé các bạn.

  1. Tập trước khi xuống nước

Trước khi xuống nước, bạn phải cố gắng tập thuộc từng động tác của các kiểu bơi sao cho thật thuần thục để chuẩn bị một tâm lý vững vàng.Điều này sẽ tránh tình trạng bạn mới bắt đầu xuống nước mà  quên động tác và mất một khoảng thời gian loay hoay xoay sở.

hocboi-1

  1. Những tai nạn khó tránh

Trong quá trình tập bơi, bạn sẽ có thể gặp phải các rắc rối như bị đau mắt, cảm cúm… hay những tai nạn vô tình xảy ra trong quá trình tập. Điều này sẽ có thể gây ra sự gián đoạn cho người tập. Để hạn chế tình trạng này bạn có thể phòng ngừa bằng cách lựa chọn những bể bơi vệ sinh sạch sẽ hay tập thói quen bảo vệ cơ thể như sau khi bơi thì nhỏ thuốc mũi và thuốc rửa mắt…

  1. Tập bơi theo tuần tự xác định

Bước đầu tiên bạn phải tập làm quen với nước. Những động tác tập làm quen với nước có thể như sau:  tập nín thở trên bờ, tập thở ở dưới nước, tập nổi…

Lưu ý là bạn phải tập các động tác theo đúng thứ tự sau: từ chân, tay và phối hợp chân- tay.

hoc

Tìm động lực để mình có thể yêu thích việc tập bơi

  1. Thoải mái cơ thể khi tập bơi

Bạn phải thả lỏng cơ thể để chân tay được mềm dẻo khi xuống nước. Bình thường ta sẽ có xu hướng cứng người. Nhất là phần tay chân khi ở dưới nước. Điều này sẽ gây khó khăn cho việc tập bơi vì nguyên tắc ở đây là phải khéo léo, mềm dẻo và phối hợp các bộ phận của cơ thể.

  1. Phải kiên trì trong việc tập luyện

Để thành công thì ngoài sự yêu thích. Bạn cũng cần phải có sự kiên trì và nghiêm túc khi luyện tập. Hãy đặt ra cho mình một thời khóa biểu để tập bơi đều đặn hàng tuần. Như vậy, mọi sự cố gắng của bạn mới có thể đi đến kết quả thành công.

 

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC BƠI

Lớp học bơi bạn đang quan tâm? *

Bài cùng danh mục

DMCA.com
Copyright © 2015 hocboi.edu.vn. All rights reserved.
Kết nối với chúng tôi
  • Facebook
  • google
  • Rss