Lý do vì sao bố mẹ nên cho các con học bơi từ nhỏ

4 Lý do vì sao bố mẹ nên cho các con học bơi từ nhỏ

Có rất nhiều lý do để bố mẹ nên cho các con học bơi từ nhỏ. Bơi lội không những có ích cho sự phát triển toàn diện từ thể chất đến tinh thần cho trẻ nhỏ mà nó còn là cách mang lại niềm vui, sự hứng khởi trong làn nước mát mẻ dưới thời tiết oi bức của những ngày hè đang đến rất gần.

Bạn quan tâm: trung tâm dạy bơi ở Hà Nội

Bơi lội giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất và các kỹ năng vận động

Cơ thể trẻ em khi hoạt động dưới nước sẽ không bị ra nhiều mồ hôi như khi tham gia vào những môn thể thao khác. Tuy vậy thì những hoạt động dưới nước sẽ giúp trẻ không bị mệt và cũng dễ vận động hơn. Các động tác bơi sẽ giúp trẻ nhỏ rèn luyện sự linh hoạt và nhanh nhẹn dưới nước. Việc kiên trì luyện tập hàng ngày sẽ có thể giúp trẻ phát triển cơ thể khỏe mạnh hơn.

cho-tre-boi

Bơi lội giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất và các kỹ năng vận động

Biết bơi sẽ giúp trẻ luyện phản xạ nhanh trong môi trường nước và phòng tránh được tai nạn

Ở Việt Nam đã có nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy dưới nước ra do trẻ không biết bơi. Khi trẻ em không có người lớn ở bên cạnh hoặc trẻ sống gần những nơi có nhiều ao hồ, sông suối …, nếu như trẻ không biết bơi thì đây sẽ là mối lo ngại khiến cho bố mẹ luôn phải lo lắng bởi vì những tai nạn dưới nước sẽ có thể đến với trẻ bất cứ lúc nào. Nếu như bố mẹ dạy con biết bơi từ sớm thì chắc chắn sẽ có thể yên tâm hơn. Từ đó thì tỷ lệ trẻ bị tử vong cho đuối nước cũng sẽ được giảm thiểu.Trong mọi hoàn cảnh, trẻ đã có phản xạ để tự bảo vệ bản thân mình trong những trường hợp nguy hiểm với nước.

Học bơi sẽ giúp trẻ tăng sức đề kháng và khỏe mạnh hơn

Tập bơi cho trẻ em sẽ phải đòi hỏi sự kiên trì luyện tập trong một thời gian luyện tập dài và hiệu quả mà nó đem lại thì sẽ vô cùng xứng đáng cho những cố gắng, nỗ lực của cả bố mẹ và các con. Trẻ con thì nên học bơi để thể tăng cường sức khỏe và có một sức đề kháng tốt hơn để phòng tránh  được những bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ.

Ở phương tây, trẻ em thường được học bơi từ khi còn rất nhỏ và thậm chí là sơ sinh

Chắc hẳn với đa số nhiều người. Việc tập bơi cho trẻ em từ khi còn sơ sinh hay dưới 1 tuổi là điều rất xa lạ. Và cũng nhiều người nghĩ rằng việc này khá nguy hiểm. Thế nhưng, ở nước ngoài thì trẻ con đã  được học bơi từ rất nhỏ. Các bé cũng quen thuộc với việc tập bơi như một điều hoàn toàn bình thường trong cuộc sống.

Xem thêm: Dạy bơi cho trẻ sơ sinh

Tags: ,