4 lý do bạn nên học bơi lội trong mùa hè 2016  này

Bơi lội từ lâu đã được xem là một hoạt động rèn luyện cơ thể hoàn hảo. Nếu như bạn thường xuyên bơi lội thì  bạn có thể nhận được tất cả các lợi ích tương tự như việc đều đặn tập một bài tập thể dục thẩm mỹ mà không hề bị những chấn thương khớp. Đây chính là một môn thể thao phù hợp cho cả trẻ em và người già. Ngoài ra thì bơi lội cũng được các vận động viên ưu tiên nhờ khả năng tăng làm cường thể lực và giữ gìn vóc dáng.

Sau đây sẽ là 4 lý do mà bạn nên học bơi ngay trong mùa hè 2016 này nhé!

1. Giảm stress và căng thẳng

Có nhiều bài báo đã nói rằng việc chạy bộ sẽ có thể giúp tạo ra nhiều Endorphin thì việc bơi lội cũng mang lại lợi ích tương tự như vậy. Ngoài hóc môn hạnh phúc thì bơi lội còn giúp bạn cảm thấy được thư giãn tương tự như lúc tập Yoga. Bơi lội sẽ giúp duỗi căng người liên tục kết hợp cùng với nhịp thở sâu mang đến cảm giác thư giãn hoàn toàn – thứ mà thường thì chỉ khi nào chơi thể thao con người mới có được.

boi-loi

Ngoài ra thì bơi lội còn có thể giúp cho bạn bình tĩnh hơn. Vì âm thanh của hơi thở và sự chuyển động của nước. Sẽ giúp làm tăng cường sự tập trung vào bên trong. Thay vì bị ám ảnh bởi những rắc rối bên ngoài. Nhờ đó thì những căng thẳng và áp lực sẽ được giải tỏa một cách hoàn toàn tự nhiên.

1. Tốt cho làn da

Bơi trong môi trường nước muối sẽ có thể giữ độ ẩm cho da và giải độc. Góp phần làm thúc đẩy quá trình sản sinh các tế bào mới. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên. Vì da của mình trở nên mềm mại và khỏe mạnh hơn đấy.

1. Thông minh hơn

Tất cả các bài tập thể dục đều tốt cho tư duy. Một nghiên cứu đã được thực hiện ở Australia cho thấy rằng. Những đứa trẻ học bơi thường sẽ có khả năng phát triển ngôn ngữ, kỹ năng vận động, sự tự tin và thể chất tốt hơn hẳn với nhóm trẻ không tham gia bơi lội. Ngoài ra thì bơi cũng giúp phát triển kỹ năng toán học cho trẻ.

1. Bơi lội làm tăng tuổi thọ

Bơi lội chính là một trong những bài tập sẽ có thể giúp bạn sống khỏe mạnh hơn và lâu hơn. Một nghiên cứu tại trường Đại học Nam Carolina. Nghiên cứu kéo dài trong 32 năm đã được thực hiện với 40.547 đàn ông. Trong độ tuổi 20 đến 90 đã cho thấy rằng. Những người học bơi sẽ có tỷ lệ tử vong thấp hơn khoảng 50% so với những người chạy bộ, đi bộ và những người không tập bất kỳ hoạt động thể dục nào.