Kỹ năng hít - thở dưới nước | học bơi | kiến thức bơi |dạy bơi

Kỹ năng hít – thở dưới nước

KIẾN THỨC BƠI

Khi tập bất kỳ môn thể thao nào mọi người cần phải chú ý quy tắc hít thở, đây là kỹ năng cực kỳ quan trọng trong việc tập luyện chơi thể thao. Đặc biệt trong bơi lội kỹ năng hít thở dưới nước là nguyên tắc số một mà bất kỹ ai cũng phải tập luyện khi học bơi . Hít- thở được dưới nước, có thể cho bạn cơ hội sống sót tới 70-80% khi bị rơi xuống nước mặc dù không biết bơi. Trong tất cả các môn thể thao thì việc điều hòa hít thở rất quan trọng, hầu như cùng chung 1 quy tắc “thả lỏng hít vào và dùng sức thở ra”, tùy theo môn thể thao thì hít thở có thế bằng miệng hoặc bằng mũi hoặc hít thở theo 1 nhịp nào đó tùy phổi của từng người. Nếu hít thở sai cách sẽ làm hại đến tim, phổi… Trong bơi lội, nguyên tắc thở dưới nước sẽ ngược với trên cạn. Bạn sẽ phải tập thở ra bằng mũi và ngoi lên khỏi mặt  nước để hít vào bằng miệng hoặc mũi để tránh bị nước vào mũi. Ngoài ra các bạn cũng không nên nôn nóng hấp tấp hãy thực hiện động tác một cách chậm rãi và đều đặn, tập nhiều lần cho quen.

Trung tâm dạy bơi uy tín nhất Hà Nội hocboi.edu.vn chuyên đào tạo và dạy bơi phù hợp đặc biệt cho mọi đối tượng. Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, tận tâm bạn sẽ đươc học các kiến thức và kỹ năng bơi lội, được  hướng dẫn học bơi sải, học bơi ếch, học bơi bướm, hướng dẫn học bơi ngửa đúng kỹ thuật…bạn có đủ khả năng tự cứu được mình trong những trường hợp nguy hiểm. Dưới đây trung tâm dạy bơi hocboi.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn “Kỹ năng hít – thở dưới nước” khi bơi để bạn luôn được an toàn nhé

1. Nắn thành bể hoặc chống gối, gập người lại, mặt úp xuống nước, “thổi” hết không khí, tống hơi ra thành những bọt khí trong nước ( thở ra). Sau đó, hãy cố ngẩng đầu lên hay nghiêng đầu qua mtooj bên há miệng ( hít vào) bằng miệng và mũi ( chủ yếu bằng miệng để tránh nước vào mũi )

tập hít thở dưới nước

Tập hít thở dưới nước

2. Năn lấy thành bể, hụp lên hụp xuống nhiều lần,liên tục ( hụp xuống thổi bong bóng ra, trồi lên há miệng hít hơi vào ). Làm như vậy từ 30 đến 40 lần để cơ thể quen với môi trường nước …

Tập hít-thở dưới nước cũng rất đơn gian phải không nào? các bạn không được nôn nóng, hấp tấp tập luyện quá sức sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe khi bị sặc nước vào miệng, mũi. Tập luyện đều đặn, nhiều lần làm quen với nguyên tắc thở nước, thì kỹ năng thở nước của bạn sẽ được cải thiện.

Trung tâm dạy bơi hocboi.edu.vn luôn chào đón các bạn đến học bơi.

Địa điểm :

• Cơ sở 1: Công viên nước  Vinpearlland Water Park Royal City Số 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Bể bơi trong khách sạn Bảo Sơn Số 50 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

=> Vui lòng gọi 09.1900.8998 hoặc 0973.213.579 để được tư vấn trực tiếp hoặc hẹn lịch học .

Chúc các bạn thành công!

Tags: , , ,