Hotline: 09732.13579

Các lỗi thường gặp khi bơi sải mà bạn nên biết

Các lỗi thường gặp khi bơi sải

KIẾN THỨC BƠI

Khi luyện tập các động tác bơi sải. Người luyện tập khá thường xuyên gặp một số lỗi như:

– Nhô cao đầu khi vươn đầu lên thở.

– Tay vào nước bị lệch, tay vào nước duỗi quá thẳng

– Khuỷu tay thấp, sâu trong nước ….

Khiến kỹ thuật của kiểu bơi bị ảnh hưởng và làm giảm hiệu quả của bài bơi. Bài viết này, Trung tâm dạy học bơi Hà Nội sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi thường gặp khi bơi sải nhé.

Lỗi thường gặp và cách sửa

Lỗi nhô cao đầu: Khi người bơi muốn vươn đầu khỏi mặt nước. Dễ bị mắc lỗi không đúng kỹ thuật. Khi để phần đầu quá cao, mắt nhìn ngang và cơ thể. Thì bị giật cục nhấp nhổm khi bơi khiến cho lực cản của nước lớn hơn bình thường. Anh hưởng đến sự chuyển động của cơ thể dưới nước.

boi sai-1

Cách sửa:  Khi bơi, chú ý ánh mắt nhìn xiên xuống phần đáy của bể bơi. Giữ khoảng cách về phía trước vào khoảng 1,5-2 m. Nếu muốn lấy hơi thở bạn chỉ cần xoay mặt lên phía mặt nước. Đồng thời há miệng để không khí theo sự chênh lệch áp suất tự động đẩy vào khoang miệng. Chứ không cần cố gắng vươn đầu khỏi mặt nước quá cao.

Lỗi phần tay vào nước bị lệch: Người bơi khi vào nước lệch sẽ thực hiện các động tác kéo, quạt nước bị lệch theo. Khiến cho hướng bơi bị lệch lạch và tốc độ bơi cũng giảm đi.

Sửa: Khi xuống nước bạn chú ý lấy phần vai và phần đầu làm mốc sau đó vung 2 tay lên, giữ hướng tay song song với phần đầu và vuông góc với phần vai.

Lỗi tay vào nước bị duỗi quá thẳng: Khi Vvào nước như vậy thì  toàn bộ chiều dài của cánh tay bạn sẽ cùng tiếp nước khiến cho lực cản được sinh ra khá lớn và điều này sẽ giảm độ lướt tới của cơ thể.

Sửa : Khi vào nước bạn nên lưu ý  là phần tay không được duỗi thẳng mà phải có tư thế hơi khum. Bắt đầu vào nước từ từ bằng phần mũi bàn tay đến cẳng tay và cánh tay.

boi sai-2

Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Trung tâm dạy bơi Hà Nội được biết đến là địa chỉ dạy bơi uy tín và chất lượng hàng đầu Hà Nội. Trung tâm liên tục khai giảng các lớp học bơi cho người lớn và trẻ em. Với khóa học bơi người lớn, các bạn sẽ được học các kỹ thuật bơi bài bản nhất của các kiểu bơi. Huấn luyện viên của trung tâm đều là những người dày dặn kinh nghiệm trong việc huấn luyện các học viên. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký tham gia khóa học bơi tại Trung tâm.

Chào mừng năm học mới 2016-2017, Trung tâm dạy học bơi Hà Nội tổ chức chương trình khuyến mãi lên tới 20% học phí cho tất cả các khóa học. Nhanh tay đăng ký để được nhận chương trình khuyến mại đặc biệt này nhé các bạn.

 

Tags: ,

Bài cùng danh mục

DMCA.com
Copyright © 2015 hocboi.edu.vn. All rights reserved.
Kết nối với chúng tôi
  • Facebook
  • google
  • Rss
.
.
.
.