Tìm hiểu tác dụng của bơi lội tại hocboi.edu

LỢI ÍCH KHI BƠI

Bơi lội ngoài việc sử dụng các nhóm cơ chính của cơ thể. Thì còn giúp cho các khớp hoạt động linh hoạt và nhịp nhàng hơn đặc biệt là phần khớp cổ, hông , vai và các chi.

Yếu tố cơ bản giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể chính là bơi lội. Khi mà hoạt động bơi sẽ có tác dụng hiệu quả trong việc đốt cháy năng lượng. Theo khoa học đã chứng minh thì Một giờ bơi lội sẽ có thể. Giúp cho cơ thể giải phóng được lượng calo đốt chát trong 6 giờ chạy bộ.

Ưu thế vượt trội của bơi lội

Môn bơi lội so với các môn thể thao khác có ưu thế rõ rệt. Đó chính là trạng thái thả nổi trong môi trường lỏng có thể. Giúp bạn hạn chế tối đa nguy cơ bị va đập mạnh, tránh bị chấn thương khi hoạt động. Khi ở dưới nước thì trọng lượng của bạn sẽ chỉ bằng một phần mười khi ở trên cạn và ở môi trường này. Thì biên độ hoạt động của các chi cũng ở mức tối đa. Do vậy, hoạt động dưới nước sẽ giúp những bạn có thân hình chưa hoàn hảo có thể vận động dễ dàng hơn. Sự khó khăn khi luyện tập các môn thể thao trên cạn như đau lưng. Hay khó di chuyển vì trọng lượng cơ thể lớn…..sẽ hoàn toàn được giải quyết với môn bơi lội.

boi

Ngoài ra thì bơi lội cũng chính là môn thể thao phù hợp với tất cả các lứa tuổi. Để rèn luyện sức khỏe và có một thân hình cân đối. Tùy theo thể lực và trạng thái sức khỏe mà từng người người. Có thể lựa chọn cho mình những bài tập phù hợp. Bạn cũng không cần phải quá lo lắng nếu cơ thể không được thon thả sẽ khiến cho tốc độ bơi không được tốt. Điều mà bạn nên làm ở đây không phải là quá lo lắng và chú ‎y đến những người xung quanh. Mà hãy cố gắng tự cải thiện tốc độ bơi của bản thân sao cho phù hợp nhất với thể trạng

Hành trang khi bơi cần phải có

Điều đầu tiên, khi đi bơi thì bạn không nhất thiết phải mang theo quá nhiều đồ đạc lủng củng. Đơn giản chỉ với một bộ đồ bơi tốt và thoải mái sẽ có thể hỗ trợ bạn trong việc bơi lội.

Bạn không nên lựa chọn loại đồ bơi quá chật. Hãy thay thế bộ đồ bơi mới nếu có hiện tượng bị dãn vải. Nếu bơi tại bể bơi có sử dụng clo để khử trùng thì bạn nên sắm cho mình một chiếc kính bơi để an toàn cho mắt khi bơi.

boi-loi.1

Bơi lội- Môn thể thao tốt cho sức khỏe mẹ bầu

Thời gian để bơi tốt nhất là vào sáng sớm hoặc chiều tối. Nhưng nếu như bạn bơi vào lúc có ánh nắng mặt trời. Thì tốt nhất nên sử dụng loại kem chống nắng có thể  dùng riêng trong môi trường nước để có thể bảo vệ làn da của mình khỏi bị cháy nắng.