Những lợi ích tuyệt vời của bơi lội - Trung Tâm Dạy Học Bơi Hà Nội

Những lợi ích tuyệt vời của bơi lội

LỢI ÍCH KHI BƠI

Bơi lội là hoạt động thể thao tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Là môn thể thao mà ai cũng có thể tham gia, nhưng không phải ai cũng biết rõ những lợi ích từ việc bơi lội. Bơi lội đúng cách và đúng chừng mực sẽ mang lại cho sức khỏe của bạn những lợi ích không ngờ.

1.Giảm stress hiệu quả

Bơi lội là môn yoga nước tuyệt vời giúp bạn làm giảm stress và căng thẳng. Bơi lội đem đến Tiết tố endorphin kích thích trạng thái vui vẻ tự nhiên. Hơn nữa, việc tiết ra hoocmon hạnh phúc cũng khiến bạn cảm thấy thư giãn tương tự như khi tập yoga. Khi bạn bơi, cơ thể bạn sẽ được giãn ra các dây thần kinh cũng vì thế mà được giải phóng khỏi stress và căng thẳng..

2. Bơi lội tốt cho hệ tim mạch

Bơi lội thường xuyên giúp bạn xây dựng độ bền và có một hệ tim mạch hoạt động tốt.Là sợi dây chuyển giúp máu được lưu thông tới khắp các bộ phận của cơ thể. Bơi cho trái tim thêm khỏe mạnh, các chuyên gia đã nhấn mạnh rằng bơi lội vô cùng có ích cho sức khỏe và đơn giản là một môn thể thao tốt nhất.Khoa học đã chứng minh rằng, người nào bơi khoảng 30-60 phút, từ 3-4 ngày mỗi tuần có thể giúp cơ thể giảm 89% nguy cơ tim mạch, đột quỵ, và tiểu đường.

3. Bơi lội giúp massage cho cơ thể

Trong khi bơi, áp suất nước tác động lên toàn bộ cơ thể có tác dụng như một bài massage giúp đẹp da và giảm đau nhức, mệt mỏi toàn cơ thể. Lực tác động của nước đối với cơ thể sẽ tác động tích cực lên hệ tim mạch, làm máu lưu thông, dung tích thở của người bơi được tăng lên. Khi bơi, các cơ khớp và hệ xương được vận động liên tục, cơ thể trở nên dẻo dai, tan bớt những chỗ mỡ thừa, giúp cơ thể săn chắc.

Đối với các bé, khi bơi vận động được toàn cơ thể nên bơi luôn là môn thể thao được đánh giá hàng đầu về việc rèn luyện sức khỏe dẻo dai, bền bỉ. Điều cốt lõi nhất khi học bơi là cần học được cách thở và điều tiết nhịp thở ổn định, một điều rất cần thiết cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Xem thêm: Lớp học bơi cho người lớn

học bơi đem lại giá trị khác nhau phù hợp cho mọi lứa tuổi

4. Bơi lội duy trì cân nặng và thể trạng

Các bài tập giảm cân thường vô cùng tẻ nhạt và buồn chán. Không giống như bơi lội, nếu đi bơi thường xuyên bạn cũng có thể duy trì một mức độ cân nặng vừa phải, hơn nữa sức khỏe của bạn cũng được cải thiện đáng kể.

5. Bơi lội giúp cải thiện cơ bắp

Bơi lội là một dạng tập chịu tác động thấp. Sự không trọng lượng của nước giúp giảm áp lực vào các khớp. Giúp lọai bỏ khả năng bị đau lưng do lưng bạn phải giãn ra và xoa. Bụp hóp lại tăng cường sức mạnh cho đôi chân và giữ cho cơ thể ổn định. Bơi thường xuyên giúp cơ bắp của bạn săn chắc và chắc khỏe. Do hoạt động bằng cách dùng toàn bộ năng lượng trong khi bơi sẽ giúp bạn có được cơ bắp chắc và cơ thể hoàn hảo.

6. Bơi lội khiến cơ thể bạn trở lên dẻo dai, chắc khỏe

Bơi lội thường xuyên sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và dẻo dai. Bạn cũng có một sức khỏe tốt hơn những người không bao giờ bơi lội.

Có thể bạn quan tâm: Học bơi sải để tăng chiều cao và giảm cân cấp tốc

7. Bơi lội giúp bạn sống trường thọ

Hầu hết các môn thể thao đều giúp cải thiện tình trạng sức khoẻ, cuộc sống năng động và nhờ đó tuổi thọ cũng được kéo dài. Bơi  là môn thể thao đem lại hiệu quả này cao nhất. Kéo dài tuổi thọ là lợi ích tuyệt vời của bơi lội mang lại sắc màu cho cuộc sống. Kết quả nghiên cứu của Đại học Carolina chứng minh được rằng. Những người bơi lội giảm được 69% nguy cơ chết sơ với đi bộ chạy bộ. Hay với những người không tập luyện thể dục thể thao.

Những lợi ích tuyệt vời của bơi lội đang thúc giục lý trí. Bạn cần phải học bơi ngay lập tức và lên kế hoạch đi bơi mỗi ngày. Để cơ thể khỏe mạnh vui tươi, cuộc sống tràn ngập hạnh phúc