Những lợi ích cần biết khi cho bé học bơi |học bơi

Những lợi ích cần biết khi cho bé học bơi

LỢI ÍCH KHI BƠI

Thể dục thể thao là hoạt động rất tốt cho sự rèn luyện sức khỏe con người bất kỳ trẻ em hay người lớn. Bé được học bơi sớm được làm quen với nước… là điều kiện cần thiết để trang bị những kỹ năng sống quan trọng cho bé ngay từ nhỏ.Lợi ích khi bơi sẽ giúp bé tự tin hơn, nhanh nhẹn và không ngại tham gia các hoạt động đặc biệt tránh tuyệt đối ám thị tự kỷ.

Ở nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới, các lớp học bơi cho trẻ sơ sinh thu hút khá đông thành viên tham gia. Tại đây, các bé sơ sinh sẽ được học một cách bài bản từng kỹ năng từ bơi chìm dưới nước, nằm trên nước, hít thở…Vậy tại sao họ lại chú trọng việc cho con học bơi từ khi còn rất nhỏ?

Sau đây là “Những lợi ích cần biết khi cho bé học bơi”

hoc-boiHọc bơi giúp bé tự tin hơn, nhanh nhẹn và tránh tuyệt đối ám thị tự kỷ.

Thực tế cho thấy ngay từ trong bụng mẹ bé đã biết bơi rồi, nhưng khi sinh ra được sự bao bọc của cha mẹ mà bé quên mất tiêu đó. Nghiên cứu Y học chứng minh được rằng không có bất kỳ mối nguy hiểm hay khái niệm về thời gian thích hợp cho bé học học bơi , bé được làm quen vơi nước càng sớm thì học bơi càng dễ dàng và càng nhanh biết bơi chính môi trường lưỡng cư khi trẻ nhỏ còn trong bụng mẹ đã giúp những đứa trẻ sơ sinh có được những phản xạ tự nhiên nhất khi chúng được tiếp xúc với nước. Các bé có thể tự đóng mở thành miệng và nắp thanh quản trong lúc bơi để ngăn cho nước hồ không tràn vào phổi hoặc có thể đập tay, đạp chân để bản thân mình không bị chìm trong nước. Vì vậy, các bé sơ sinh dưới 2 tháng tuổi khi cho vào bể nước có thể tự bơi mà không cần qua một lớp học nào.

Tuy nhiên, vì bé sơ sinh chưa đủ nhận thức và cơ thể chưa đạt đến sự hoàn thiện về chất nên khi tập bơi cho bé HLV phải làm sao để kích hoạt được khả năng nín thở và quẫy đạp. Để dạy bơi cho bé công việc của bạn hết sức đơn giản, yếu tố cần thiết nhất là sự nhẹ nhàng, kiên nhẫn, để kích hoạt và duy trì những phản xạ bơi lội tự nhiên của trẻ. Bơi của trẻ sơ sinh là một bản năng của trẻ là kiểu bơi đặc thù, dựa trên rất nhiều phản xạ bơi lội bẩm sinh như một loài lưỡng cư, trong đó hai phản xạ quan trọng bậc nhất là phản xạ tự đóng nắp khí quản khi đầu chìm vào nước và phản xạ khua chân quạt tay bơi lội trong môi trường nước. Các phản xạ này hình thành một cách bơi điển hình ở trẻ sơ sinh là bơi chìm đầu trong nước, lúc mệt lật mình nằm thở trên lưng, rồi lại úp mình bơi tiếp cho đến khi tới bờ – một cách bơi rất khác so với người lớn, cũng như vô cùng đơn giản để chỉ dẫn.

loi-ich-cho-tre-hoc-boi

Bé có thể đập tay, đạp chân để không bị chìm trong nước.

Những lợi ích bạn có thể thấy ngay nếu trẻ sơ sinh được học bơi là:

– Trẻ học bơi càng sớm càng nhanh biết bơi và sẽ bơi giỏi.
– Giúp trẻ tăng cường sức để kháng và phát triển vượt trội về thể chất.
– Bơi lội giúp bé tự tin hơn
– Bơi lội giúp trí thông minh của bé phát triển
– Bệnh tự kỉ của bé được cải thiện nhờ bơi lội
– Biết bơi giúp trẻ tự bảo vệ mình trong những tai nạn dưới nước trong các tình huống bất ngờ.

Như vậy, việc tập bơi cho trẻ là rất cần thiết. Cha mẹ cần biết được những lợi ích mà bơi lội đem lại,bé sẽ có đủ sức đề kháng để chống chọi bệnh tật và phát triển khỏe mạnh. Quan trọng hơn nữa , bé biết bơi sớm sẽ luôn giúp bạn an tâm vì con có thể tự bảo vệ mình. Hãy nhớ rằng chỉ một phút lơ đãng của bạn là con có thể bị trượt xuống nước và chết đuối thì đó chính là lỗi lằm lớn nhất của cha mẹ đó

Trung tâm dạy bơi giỏi nhất Hà Nội hocboi.edu.vn đạt tiêu chuẩn quốc tế với đội ngũ giáo viên với kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cao, sự tâm huyết tận tình quan tâm đến từng học viên…chuyên đào tạo và dạy bơi cho mọi đối tượng. Đặc biệt có lớp học bơi dành cho trẻ sơ sinh từ 6 tháng tuổi, Cha mẹ hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi cho con đến học bơi.

• Cơ sở 1: Công viên nước  Vinpearlland Water Park Royal City Số 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Bể bơi trong khách sạn Bảo Sơn Số 50 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

Vui lòng liên hệ thầy Nghĩa 0973213579 hoặc cô Ngân để được tư vấn nhiều hơn và hẹn lịch học thử miễn phí

Chúng tôi luôn chào đón tất cả các bạn cùng đến học bơi