Lợi ích của bơi lội cho trẻ sơ sinh. - Trung Tâm Dạy Học Bơi Hà Nội

Lợi ích của bơi lội cho trẻ sơ sinh.

LỢI ÍCH KHI BƠI

Bơi lội  – Rất nhiều câu hỏi được các bà mẹ đặt ra có nên cho con học bơi khi còn quá nhỏ hay không. Tạo hóa đã cho trẻ sơ sinh biết bơi từ trong bụng mẹ. Việc còn lại của người lớn là kích hoạt và duy trì những phản xạ bơi lội này. Rất nhiều nước trên thế giới cha mẹ cho trẻ sơ sinh được học bơi từ lúc 7-10 ngày tuổi, khi cuống rốn vừa rụng.

Trẻ sơ sinh dưới 18 tháng tuổi. Trí óc và thể chất chưa phát triển toàn diện nhưng bù lại. Các bé sở hữu hai phản xạ bơi lội bẩm sinh được di truyền từ động vật có vú. Đó là phản xạ tự đóng nắp khí quản khi đầu chìm vào nước và khua chân quạt tay bơi lội trong môi trường nước. Chính vì vậy ta có thể thấy các bé bơi lội vui vẻ, miệng mở, mắt mở không hề sợ nước. Dạy bơi cho trẻ sơ sinh là để kích hoạt 2 phản xạ này.

khi nào trẻ có thể học bơi

Dạy bơi cho trẻ sơ sinh bé nhanh biết bơi và khỏe mạnh hơn

Trẻ ở giai đoạn này bơi lội mềm mại, bản năng. Chứ không vận dụng hết cơ bắp như người lớn. Bơi lội quan trọng là nín thở và quẫy đạp. Ở nhà, bố mẹ có thể tập cho con bằng những hình thức đơn giản là khi tắm cho trẻ, nhỏ nước từ từ lên đầu, lên mặt, tiếp đó tiến tới tắm sen, tắm trong bồn, thùng, chậu to… để phần đầu – phần quan trọng nhất – được tiếp xúc với nước, để trẻ quen không sợ bị nước rớt vào mặt, mắt.

Cha mẹ có thể hỏi tư vấn them từ bác sỹ hoặc một số chuyên gia về vấn đề này. Có thể tìm đến những trung tâm dạy bơi để được các huấn luyện viên hỗ trợ hướng dẫn dạy bơi cho trẻ sơ sinh.

Một số ý kiến của các mẹ khi cho trẻ sơ sinh đi học bơi:

Anh  Huệ (Cầu Giấy, Hà Nội) cho con đi bơi từ lúc 2 tháng tuổi cho biết. Ban đầu cũng hơi run, sợ con nhiễm nước lạnh rồi ốm. Sau đó, thấy sức khỏe bé vẫn bình thường, con dần dần dạn nước hơn. Bố mẹ cũng yên tâm và tiếp tục cho bé tham gia lớp học bơi. “Mình chỉ muốn giúp con kích hoạt những phản xạ tự nhiên tự nhiên khi xuống môi trường nước, từ đó có điều kiện phát triển toàn diện và khả năng thích nghi tốt hơn”,

“Sáng đưa con đi tập bơi mẹ phải nói dối ông bà là cho cháu đi dạo. Các cụ xót, cháu ra ngoài gió chút là lo ốm. Nên chắc chắn sẽ phản đối nếu mình nói cho con dầm nước. Trộm vía, mỗi lần đi tập bơi về con ăn khỏe hơn, ngủ tốt hơn nên mẹ cũng vững lòng”, mẹ bé cho biết

Hãy để cho con được phát triển khỏe mạnh ngay từ khi còn nhỏ.