học bơi - 5 lợi ích cần thiết cho trẻ học bơi từ nhỏ - Trung tâm học bơi

học bơi – 5 lợi ích cần thiết cho trẻ học bơi từ nhỏ

LỢI ÍCH KHI BƠI

Cuộc sông quanh ta luôn rình rập những nguy hiểm. Chỉ một phút lơ đãng của cha mẹ là con của họ có thể bị trượt xuống nước và chết đuối thì đó chính là lỗi lằm lớn nhất. Chính vì vậy bạn cũng đã hiểu phần nào. Lý do vì sao cần phải cho trẻ học bơi ngay từ nhỏ.

Có rất nhiều lý do để bố mẹ nên dạy trẻ biết bơi bởi nó rất có ích cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Và mang đến cho trẻ những ưu điểm vượt trội so với bạn bè. Vào thời điểm mùa hè nóng nực. Được bơi thỏa thích dưới làn nước mát cũng mang đến cho trẻ thêm nhiều niềm vui và sự hứng khởi trong thời tiết oi bức.

Ở các nước phát triển trên thế giới như ở phương Tây. Người lớn cho trẻ học bơi và tiếp xúc với bể bơi từ khi còn rất sớm, thậm chí với cả trẻ sơ sinh, có những đứa trẻ chỉ mới 7 ngày tuổi. Nếu là bạn, bạn có dám cho con nhỏ của mình bơi từ khi còn nhỏ như vậy không? Hãy cũng xem 5 lợi ích của việc bơi lội đem lại cho trẻ nhỏ này nhé. Chắc chắn nó sẽ giúp các phụ huynh hiểu rõ hơn tại sao cần phải cho con tập bơi từ nhỏ.

1. Trẻ biết bơi giúp bảo vệ sự an toàn của chính bản thân

Bé biết bơi sớm đồng nghĩa với bố mẹ luôn có thể yên tâm. Khi chẳng may con gặp những trường hợp nguy hiểm, trẻ sẽ tự có thể bảo vệ mình. Không thể lường trước được có những lúc không có người lớn ở bên cạnh. Hoặc trẻ bị ngã xuống ao, hồ hoặc những nơi có nước sâu mà không thể kêu cứu được. Vì vậy, trẻ nên học bơi để có thể tự bảo vệ mình, trước những tai nạn dưới nước nguy hiểm đến tính mạng.

lớp học bơi trẻ em vui vẻ và hào hứngTrẻ biết bơi sớm có thể bảo vệ sự an toàn của chính bản thân mình

2.Biết bơi giúp trẻ phản xạ nhanh trong môi trường nước và tránh được tai nạn

Ở Việt Nam, có nhiều vụ việc và tai nạn đáng tiếc xảy ra do trẻ không biết bơi. Khi không có người lớn ở bên cạnh hoặc sống gần những nơi có nhiều ao, hồ, sông…, nếu trẻ không biết bơi sẽ luôn khiến bố mẹ phải lo lắng bởi tai nạn có thể đến với trẻ bất cứ lúc nào. Nếu dạy con biết bơi, chắc chắn bố mẹ sẽ yên tâm hơn với những lo lắng trẻ bị tử vong do đuối nước xảy ra rất nhiều từ trước đến nay.

Kể cả với những trẻ nhát nước, bố mẹ cũng không cần quá lo lắng khi cho con học bơi, bởi khi tập làm quen dần với nước, trẻ dần dần sẽ phản xạ nhanh hơn và biết bơi nếu được hướng dẫn cụ thể và có thể tự bảo vệ bản thân trong những trường hợp nguy hiểm.

3. Học bơi giúp trẻ tăng sức đề kháng và khỏe mạnh hơn

Tập bơi cho trẻ đòi hỏi một thời gian luyện tập và kiên trì. Thế nhưng hiệu quả nó đem lại thật xứng đáng cho những cố gắng của cả bố mẹ và con. Trẻ nên học bơi để có khả năng tăng cường sức khỏe và sức đề kháng tốt hơn. Để phòng tránh những bệnh thường gặp ở trẻ

Khi hoạt động dưới nước, cơ thể trẻ không bị ra mồ hôi nhiều như tham gia những môn thể thao khác. Bù lại, những hoạt động của trẻ giúp cơ thể vận động thoải mái và không dễ bị mệt hơn. Những động tác tập bơi của trẻ nhỏ đem lại cho trẻ sự nhanh nhẹn, linh hoạt dưới nước và kiên trì tập hàng ngày sẽ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh hơn.

4. Bơi lội giúp trẻ phát triển thể chất và kỹ năng vận động

Chắc hẳn với đa số nhiều người, việc tập bơi cho trẻ từ khi còn sơ sinh hoặc dưới 1 tuổi là điều rất xa lạ và nhiều người nghĩ rằng nguy hiểm. Thế nhưng, ở nước ngoài, trẻ con được học bơi từ rất nhỏ và quen thuộc với việc tập bơi như một điều hoàn toàn bình thường trong cuộc sống.

5. Trẻ được học bơi từ nhỏ sẽ tự tin và học được nhiều kĩ năng sống bổ ích

Sau khi tập những động tác để biết bơi. Trẻ sẽ cảm thấy tự tin hơn và từ đó rèn luyện cơ thể để có thể bơi nhanh. Bơi nhiều động tác và hứng thú, tự tin hơn. Không chỉ trong lúc bơi, mà trẻ cũng sẽ tự tin hơn trong nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống hàng ngày và rèn luyện kĩ năng sống lành mạnh, khỏe khoắn và bổ ích. Khi bơi, bé có thể học được cách hòa đồng cùng bạn bè trong môi trường bơi lội. Tăng tính tương tác giữa bé và bố mẹ khi bơi cùng nhau. Kĩ năng quản lý thời gian và cả kĩ năng học hỏi kinh nghiệm từ những người khác.

Hiện nay nhiều trẻ nhỏ được bố mẹ cho tập bơi ở nhà từ khi còn nhỏ để khỏe mạnh hơn
Còn đối với những trẻ bị béo phì, thừa mỡ. Hoạt động bơi trong nước cũng giúp cho trẻ tiêu hao được nhiều năng lượng. Và giúp cơ thể giải phóng những lượng mỡ thừa. Nhiều phụ huynh còn sợ không dám cho con đi bơi bởi nghĩ rằng sợ con bị lạnh, bị cảm, ốm hoặc sợ con bị ngạt thở dưới nước.

Nhưng chính khi được bơi trong nước và làm quen với môi trường dưới nước. Cơ thể trẻ mới dễ thích nghi hơn với nhiều môi trường. Và ít bị ốm do thay đổi thời tiết, môi trường hơn. Chỉ cần chuẩn bi cho bé một môi trường bể bơi thích hợp và đảm bảo. Chắc chắn việc bơi lội hàng ngày sẽ giúp cho trẻ có một sức khỏe tốt hơn và phòng tránh được nhiều bệnh.