Bắt bệnh- kê thuốc dẹp bỏ nỗi lo cho người khi chuẩn bị học bơi

Bắt bệnh- kê thuốc dẹp bỏ nỗi lo khi học bơi

LỢI ÍCH KHI BƠI

Bơi lội là bộ môn thể dục thể thao đem lại rất nhiều ích lợi cả về tinh thần và thể chất cho chúng ta. Tuy biết được điều này nhưng còn khá nhiều người mang tâm lý e ngại khi học bơi. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn “bắt bệnh” nỗi lo khi học bơi và “ kê thuốc”  dẹp bỏ đi những lo sợ này nhé.

Bắt bệnh :Lo sợ bị đen da

Mối quan tâm của phái đẹp thường là các yếu tố ngoại hình như vóc dáng và làn da. Chính vì vậy, chúng ta thường lo lắng về việc đi bơi nhất là ở các bể bơi ngoài trời sẽ khiến làn da của mình bị đen đi.

Kê thuốc:  Nếu bạn lo ngại vấn đề bị ánh nắng mặt trời có những ảnh hưởng tới làn da của mình. Bạn có thể lựa chọn khung giờ bơi trong khoảng thời gian từ 6-9h sáng hoặc sau 5h chiều. Lựa chọn bể bơi có mái che hay khuất nắng cũng giúp hạn chế sự tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Ngoài ra, việc sử dụng kem chống nắng chuyên dụng cho da dưới nước. Sử dụng kem cũng có hiệu quả trong việc bảo vệ làn da của bạn khi đi bơi đấy nhé.

boi-5

Bắt bệnh:  Sợ nước

Là một yếu tố không thể thiếu đối với cuộc sống của chúng ta. Nhưng với một số người, việc phải tiếp xúc với một không gian nước rộng. Như hồ bơi hay biển cũng khiến họ cảm thấy lo lắng, sợ hãi. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ những ám ảnh tâm lý như từng bị đuối nước, ngạt nước… khi còn bé. Hay do bản tính e dè nhút nhát của con người.

Kê thuốc: Trong trường hợp này. Để có thể học bơi tốt thì điều đầu tiên cần làm chưa phải học ngay các động tác bơi. Mà hãy cố gắng tập làm quen và thích nghi với môi trường nước. Yếu tố tâm lý sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Hãy tự nhủ với bản thân rằng mình có thể làm được và sẽ làm được thật tốt nhé.

boi-6

Bắt bệnh:  Sợ mất vệ sinh

Vấn đề vệ sinh tại bể bơi cũng là một yếu tố khiến chúng ta cảm thấy băn khoăn trước khi tập bơi. Trong môi trường nước ở bể bơi thường có rât nhiều các loại vi trùng vi khuẩn làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Kê thuốc: Có nhiều phương án đưa ra để hạn chế sự ảnh hưởng của những yếu tố không tốt từ môi trường nước. Như việc lựa chọn một bể bơi sạch sẽ và an toàn.  Lựa chọn bơi vào thời điểm ít người, trang bị đầy đủ dụng cụ đi bơi như kính bơi, mũ bơi, nút tai… Trước và sau khi xuống bể bơi nên tắm tráng sạch sẽ.

Tags: