Hotline: 09732.13579

"Vượt cạn" dưới nước và cái kết bất ngờ - Trung Tâm Dạy Học Bơi Hà Nội

“Vượt cạn” dưới nước và cái kết bất ngờ

TIN TỨC

Nằm trong bồn nước ấm đứa trẻ đỏ lỏm vừa lọt lòng cất tiếng khóc nhưng không bị ngạt vì vẫn được cung cấp ôxy đầy đủ từ mẹ qua dây rốn.

Đây là phương thức sinh con dưới nước mà không ít sản phụ châu Âu đã dũng cảm lựa chọn. Thành công của phương pháp này được minh chứng qua những đứa trẻ chào đời khỏe mạnh. Theo phân tích của các chuyên gia y tế, phương pháp sinh nở mang tính tự nhiên này có nhiều ưu điểm vượt trội so với cách “vượt cạn” thông thường. Nó giúp sản phụ trải qua giai đoạn khó khăn này một cách an toàn, nhẹ nhàng và bớt cảm giác đau đớn.

hoc-boi

Trẻ khỏe mạnh dưới làn nước trong xanh

Có thể bạn quan tâm: Lớp học bơi cho trẻ sơ sinh

Thực chất, đây là cách thức đã được áp dụng từ năm 1977 tại Nga. Khi đó, người phụ nữ ngồi trong bồn nước có chiều rộng 2m, sâu 0,65m với nhiệt độ nước là 37 độ C, tương đương với thân nhiệt con người. Sản phụ sẽ đợi khi tử cung mở lớn. Để ngồi vào bồn và thực hiện quá trình sinh nở rất kỳ diệu. Các bác sĩ, y tá và người thân đứng xung quanh quan sát. Trợ giúp và kịp thời đón đứa trẻ lên khỏi mặt nước.

Tới năm 1983, các nhà khoa học Pháp đã chính thức nghiên cứu. Và báo cáo cụ thể về tính ưu việt của phương pháp này. Từ đó về sau, sinh con dưới nước trở nên phổ biến tại các quốc gia châu Âu và nhận được sự hưởng ứng của không ít sản phụ.

Trên thực tế, khi còn trong bụng mẹ, đứa trẻ được bao bọc bởi nước ối. Vì vậy, khi được đẩy từ tử cung ra môi trường nước bên ngoài. Bé vẫn có cảm giác quen thuộc bởi nước ấm. Trẻ sẽ không bị ngạt hoặc có cảm giác thay đổi đột ngột môi trường sống. Vì vẫn được cung cấp oxy đầy đủ từ mẹ qua dây rốn. Chỉ khi được nhấc khỏi mặt nước, trẻ mới bắt đầu có những hơi thở đầu tiên, đón chào thế giới.

Phương pháp này giúp họ có cảm giác êm ái và được thư giãn khi sinh. Nước ấm khiến người mẹ giảm cảm giác co thắt ở tử cung, cơ thể được thả lỏng hoàn toàn.

Các nghiêu cứu về bơi lội chỉ ra

Nhiều nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng. Sinh con dưới nước không hề khiến nguy cơ nhiễm khuẩn tăng lên. Đây là phương thức rất gần gũi tự nhiên. Khiến mẹ và bé có mối tương trợ kỳ diệu và cùng nhau vượt qua thời khắc thiêng liêng một cách nhẹ nhàng. Nhiều người còn tự tay đỡ và bế con lên khỏi mặt nước mà không cần nhờ tới sự giúp đỡ của bác sĩ.
Chính vì vậy ngay từ khi sinh ra trên các nước phát triển Châu Âu. Đã cho con đi học bơi ngay từ khi trào đời, bởi đây là bản năng của trẻ, giúp bé phát triển toàn diện, tự nhiên.

Bài cùng danh mục

DMCA.com
Copyright © 2015 hocboi.edu.vn. All rights reserved.
Kết nối với chúng tôi
  • Facebook
  • google
  • Rss
.
.
.
.