Hotline: 09732.13579

Học bơi - Tìm hiểu lý do tại sao bạn học bơi mãi mà chưa biết bơi

Tìm hiểu lý do bạn học bơi mãi mà chưa biết bơi

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Học bơi để có kỹ năng bảo vệ bản thân trước những rủi ro ao hồ sông suối là điều nên làm và môn học này. Chính thức đưa vào nhà trường để giảng dạy cho trẻ em nhưng nguyên nhân nào dẫn đến việc bạn hay con trẻ học mãi mà vẫn chìm khi xuống nước. Phải chăng chúng ta thiếu sót trong khâu nào đó khi học?

tai-sao-hoc-boi-mai-chua-biet-boi-002

Nhìn nhận lại quá trình học bơi tại các trung tâm chuyên dạy bơi bạn sẽ thấy có những bạn không đạt được kết quả như mình mong muốn, hay đuối nước là do:

Người học bơi lơ là không đầu tư đúng cho việc học

Môn học nào cũng đòi hỏi người học phải chú tâm và kiên trì vượt qua khó khăn. Có bạn mùa hè nào cũng đăng ký tập bơi  nhưng chỉ vài ba ngày đã than mệt, than đuối, bữa học bữa không nên mãi cũng chẳng thể bơi được vài mét, lâu không luyện lại xuống nước vẫn chìm.

Mới học bơi nhưng quá nôn nóng muốn đạt đến trình độ bơi của Ánh Viên

Nhiều trung tâm và thầy dạy học bơi tại địa chỉ dạy bơi chất lượng. Phải lắc đầu e ngại với một số học viên muốn mình đạt đến trình độ của chuyên gia. Học bơi phải học từng bước một, từ việc duy trì hơi thở đến việc quạt chân đập tay phải làm một cách thuần thục. Mỗi động tác xem chừng khá giản đơn nhưng để học được thì thành viên mới phải siêng năng luyện tập không ngừng học hỏi để biết mình yếu ở đâu và khắc phục các kỹ năng đó.

tai-sao-hoc-boi-mai-chua-biet-boi-003

Ghi nhớ và ghi nhớ những điều quan trọng khi học bơi

Hiểu đúng phương pháp bơi cũng như cách duy trì sức bơi cho hết lộ trình. Là điều không phải người học nào cũng hiểu rõ. Bạn chưa biết bơi dù học qua nhiều buổi nhiều khóa có thể do chưa hiểu đúng về những điều sau:

  • Bơi đúng đường bơi, đúng cách và đúng hướng bơi
  • Đúng cách phối hợp chân tay nhịp nhàng
  • Ra đúng lực khi bơi: biết phân bố lực chân và lực tay khi cần thiết
  • Chọn đúng điểm đến cho lực:  Vung tay và đạp chân đúng mức để có thể duy trì sức dẻo dai. Đến cuối hành trình giúp bạn học bơi thuận lợi hơn.

tai-sao-hoc-boi-mai-chua-biet-boi-001

Chọn địa chỉ học bơi thích hợp

Một số nguyên nhân khác ảnh hưởng đến việc bạn học bơi chưa thành công. Có thể là do áp lực về tâm lý sợ nước hay ám ảnh về việc bơi trước đó. Nếu gặp tình trạng  này bạn cũng nên bình tĩnh xử lý để gỡ rối cho bản thân. Hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của thầy chuyên dạy học bơi.

Một lý do quan trọng mà bạn chưa tự tin khoe sức vóc của mình tại những hồ bơi dành cho người bơi tốt. Chính là do bạn lựa chọn những nơi chuyên dạy học bơi chưa tốt. Người dạy thiếu kinh nghiệm, phương pháp hướng dẫn không phù hợp với người học.

Sự chuyên tâm và khát khao muốn học bơi của bạn. Chính là động lực tốt nhất để có thể học bơi thành công? Bạn đã sẵn sàng chưa?

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC BƠI

Lớp học bơi bạn đang quan tâm? *

Tags:

Bài cùng danh mục

DMCA.com
Copyright © 2015 hocboi.edu.vn. All rights reserved.
Kết nối với chúng tôi
  • Facebook
  • google
  • Rss