Hotline: 09732.13579

Những lưu ý khi cho trẻ khi học bơi lội

Những lưu ý khi cho trẻ khi học bơi lội

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Là loại vận động đã có sẵn trong tiềm thức mỗi người từ khi sinh ra. Ngay từ khi còn trong bào thai, con người đã sống trong môi trường lỏng. Vì vậy bơi lội hoàn toàn không phải là một thứ gì đó quá mới mẻ hay khó khăn cho bất cứ ai trong chúng ta. Không những vậy thì khoa học đã chỉ ra rằng. Việc dạy cho trẻ nhỏ biết bơi càng sớm. Thì lợi ích mà môn thể thao này mang lại càng lớn cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.


Tác dụng cho sức khỏe từ việc biết bơi lội

Khi ở trong nước thì cơ thể của con người. Sẽ được gần như trong trạng thái không trọng lượng do tác động của lực đẩy Ac-si-met. Nhờ vậy thì các áp lực tì nén lên các khớp xương sẽ có thể được giảm đến mức thấp nhất. Với trẻ em thì điều này rất tốt khi. Mà áp lực trên các sụn tiếp hợp giảm đi sẽ có thể giúp kích thích sự tăng trưởng chiều dài của xương giúp trẻ tăng trưởng chiều cao vượt trội.

hocboi

Các sóng nước xung quanh cơ thể khi bơi lội tác động tới làn da và xoa bóp các cơ bắp giúp kích thích sự lưu thông của máu, cung cấp thêm dinh dưỡng cho các tế bào và thải trừ các chất độc hại ra ngoài cơ thể điều này sẽ đem lại cảm giác dễ chịu và thoải mái cho người luyện tập vì vậy có khá nhiều trẻ nhỏ rat thích đến các bể bơi.
Các bài bơi đều được mô phỏng theo động tác tự nhiên như bơi bướm, bơi ếch, sải.. giúp cân bằng giữa các phần cơ bắp của cơ thể, gần như toàn bộ cơ thể đều tham gia vận động.

Những lưu ý khi cho trẻ học bơi lội

 • Trước khi quyết định cho trẻ học bơi lội. Nên cho bé đi khám sức khỏe tại bác sĩ đề phòng các vấn đề như dị ứng
  Lựa chọn bể bơi đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt đảm bảo vấn đề vệ sinh.
 • Nên có thầy hướng dẫn trực tiếp cho trẻ cách học bơi một cách bài bản
 • Không nên để trẻ dưới nước quá lâu. Tối đa chỉ nên kéo dài 30 phút đối với trẻ em dưới 5 tuổi và trong khoảng 1 giờ đối với trẻ lớn để phòng ngừa chứng cảm lạnh cho trẻ.
 • Những trẻ không nên tham gia bơi lội
  Trẻ mắc bệnh hen phế quản hay còn gọi là suyễn. Thì khi tiếp xúc với nguồn nước lạnh rất dễ bị lên cơn khò khè gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.
  Trẻ mắc các bệnh về đường hô hấp mạn tính. Như viêm mũi dị ứng hay viêm mũi xuất tiết, viêm xoang…
  Trẻ bị viêm da do bị dị ứng do hóa chất được pha trong nguồn nước của bể bơi
ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC BƠI

Lớp học bơi bạn đang quan tâm? *

Tags:

Bài cùng danh mục

DMCA.com
Copyright © 2015 hocboi.edu.vn. All rights reserved.
Kết nối với chúng tôi
 • Facebook
 • google
 • Rss