Hotline: 09732.13579

Những Kĩ Năng Cần Thiết Cho Bạn Khắc Phục Sự Cố Bơi Lội

Những Kĩ Năng Cần Thiết Cho Bạn Khắc Phục Sự Cố Bơi Lội

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Trong quá trình tham gia đi bơi, người bơi sẽ khó có thể tránh được những sự cố bơi lội xảy ra. Tuy nhiên, khi bạn càng lúng túng thì vấn đề đó sẽ rất khó để giải quyết, thậm chí còn nguy hiểm hơn. Khi đã có những kiến thức cơ bản, việc xử lý những sự cố bơi lội sẽ an toàn và hiệu quả hơn. Dưới đây sẽ là những kĩ năng cần thiết cho quá trình khắc phục và xử lý những sự cố bơi lội dành cho bạn.

blank

Trong quá trình tham gia đi bơi, người bơi sẽ khó có thể tránh được những sự cố bơi lội xảy ra.

1. Trước khi xuống nước bạn nên nhớ

Đừng bao giờ bỏ qua việc khởi động cơ thể cả, sẽ chẳng tốn quá nhiều thời gian của bạn đâu. Người bơi có thể chọn lựa việc chạy bộ với những cự li ngắn cũng giúp cơ bắp hoạt động đều đặn hơn. Đặc biệt là tránh được sự căng cơ quá mức, hiện tượng chuột rút hay hạ thân nhiệt đột ngột do chênh lệch nhiệt độ cơ thể và nước khi bơi.

Đi Bơi Dù Là Trong Nước –  Bạn Vẫn Cần Bổ Sung Nước

2. Khi trong quá trình bạn tham gia vận động dưới nước

Cơ thể chúng ta sẽ trải qua 3 giai đoạn khi đi bơi, đó là giai đoạn ức chế, thích nghi và hồi phục ( hay bù đắp).

– Giai đoạn ức chế, kéo dài khoảng 10 tới 15 phút, mặc dù được khởi động thật tốt nhưng cơ thể bạn khi xuống nước vẫn có hiện tượng co mạch ngoại vi. Điều này khiến cho tim bạn sẽ đập nhanh hơn, nhịp thở tăng dần và cả huyết áp cũng sẽ tăng nhẹ.

– Giai đoạn thích nghi, kéo dài tầm 1 đến 3 tiếng và có sự tiêu hao năng lượng. Khi đã qua giai đoạn ức chế, lúc này cơ thể sẽ về dần với sự thích nghi, những biểu hiện trên sẽ không còn nữa. Mọi thứ đều ổn định và về lại trạng thái ban đầu vốn có. Tuy nhiên là ở giai đoạn này, bạn cũng cần lưu ý là không thực hiện động tác quá sức nhé. Hãy cứ thả lỏng và thư giãn cơ thể thật tốt, nhẹ nhàng để thư thái hơn.

– Giai đoạn bù đắp cho cơ thể, sau khi cơ thể đã tiêu hao năng lượng. Đã tới lúc bạn cần bù đắp lại sự thiếu hụt những phần năng lượng đó cho bản thân. Khi này các cơ đã dần mỏi hơn, những động tác không còn sự nhịp nhàng với nhau nữa. Thay vì cứ gắng sức, bạn hãy bơi về bờ và để cơ thể được nghỉ ngơi nhé.

blank

Đừng bao giờ bỏ qua việc khởi động cơ thể cả, sẽ chẳng tốn quá nhiều thời gian của bạn đâu.

3. Khi ở trên bờ bạn nên

Hãy để cơ thể nghỉ ngơi và được thư giãn, sau đó mới đi tắm trắng bằng nước ấm rồi lau khô người. Bạn có thể tự làm ấm cơ thể bằng ly trà nóng hay ly nước gừng để cơ thể thoải mái hơn sau khi lên bờ.

>> xem thêm: 5 Nguyên Tắc Vàng Trong Bơi Lội Bạn Luôn Phải Ghi Nhớ

Trên đây là những kĩ năng cơ bản và cần thiết nhất giúp bạn khắc phục những sự cố bơi lội. Hãy tự bảo vệ cho sự an toàn của chính bản thân mình và những người xung quanh, chúc các bạn thành công.

Tags: , ,

Bài cùng danh mục

DMCA.com
Copyright © 2015 hocboi.edu.vn. All rights reserved.
Kết nối với chúng tôi
  • Facebook
  • google
  • Rss
.
.
.
.