Hotline: 09732.13579

Những Động Tác Thể Dục Mà Bạn Nên Tập Trước Khi Đi Bơi

Những Động Tác Thể Dục Mà Bạn Nên Tập Trước Khi Đi Bơi

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Những hoạt động bơi lội nói chung cùng những bài tập dưới nước nói riêng đem tới kết quả rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để tăng cường hiệu quả hơn nữa khi đi bơi, thì những bài tập thể dục sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Những hoạt động bơi lội nói chung cùng những bài tập dưới nước nói riêng đem tới kết quả rất tốt cho sức khỏe.

  1. Những động tác thể dục để làm nóng cơ thể khi đi bơi

Những động tác này thực hiện rất dễ, bạn chỉ cần đi bộ nhanh dưới nước tầm 5 phút là được. Hoặc là bạn có thể thực hiện đứng tại chỗ rồi nâng cao gối trong khoảng 3 phút với 2 tay ở tư thế nâng cao và luân phiên nhau như kiểu đi bộ trên cạn vậy. Khi mà cường độ tập luyện càng lớn thì lượng calo được đốt cháy cũng rất lớn. Động tác này đem lại hiệu quả rất tốt cho những ai muốn cải thiện số đo vòng 2 của mình.

>> xem thêm: Giúp Bà Bầu Lựa Chọn Kiểu Bơi Phù Hợp Nhất Khi Đi Bơi Là mô

  1. Động tác nâng hạ cơ thể

Thực hiện động tác này nhằm để tập luyện cho vai, ngực, lưng và bắp tay của bạn. Động tác này gần giống với lại động tác chống đẩy trên cạn vậy, và muốn thực hiện được thì bạn cần đứng thẳng người ở mép bể bơi. Sau đó 2 lòng bàn tay chống vào thành bể, dùng lực từ tay để nâng toàn bộ cơ thể lên cao rồi giữ nguyên tư thế trong vài giây và hạ thấp xuống. Cứ như vậy và tiếp tục giữa 2 cánh tay rồi cứ lặp đi lặp các động tác từ 3 đến 5 phút.

Và rồi cũng với tư thế như trên, tuy nhiên bạn lại hạ thấp cơ thể về sau hơn và chân không chạm tới đáy bể. Làm sao cho phần hông của bạn tạo nên một góc vuông, và cũng giữ tư thế này vài giây rồi mới về lại vị trí đầu nhé, lặp lại động tác này tầm 10 tới 20 lần.

Khi mà cường độ tập luyện càng lớn thì lượng calo được đốt cháy cũng rất lớn.

  1. Thực hiện động tác gập tay

Đây là cách để bạn tập luyện cho ngực và bắp tay khi đi bơi. Hãy tìm vị trí đứng sao cho nước trong bể bơi ngập tới tầm ngang vai của bạn là được. Sau đó đưa 2 chân dang rộng sang 2 bên, đầu gối thì trùng xuống tạo thành góc 120 độ và giữ sao cho lưng, đầu và vai phải thẳng. Tiếp đến là 2 tay gập căng đưa về trước ngực sao cho 2 đầu ngón tay giữa chạm vào nhau. Bạn lại tiếp tục mở rộng cánh tay về 2 bên và đảm bảo đường mở rộng này luôn song song với lại đáy bể bơi. Và khi kết thúc thì khép tay về vị trí ban đầu, động tác này bạn cũng lặp đi lặp lại khoảng tầm 20 lần nhé.

>> xem thêm: Bơi Lội – Môn Thể Thao Tuyệt Vời Cho Những Ai Bị Thoát Vị Đĩa Đệm

Với những động tác tập thể dục trước khi đi bơi này, hy vọng các bạn sẽ đạt kết quả tốt hơn nữa trong quá trình đi bơi của mình, chúc các bạn thành công.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC BƠI

Lớp học bơi bạn đang quan tâm? *

Tags: , ,

Bài cùng danh mục

DMCA.com
Copyright © 2015 hocboi.edu.vn. All rights reserved.
Kết nối với chúng tôi
  • Facebook
  • google
  • Rss