Hotline: 09732.13579

lam-the-nao-de-tap-boi-cho-tre-em-so-sinh-dung-cach

Làm thế nào để tập bơi cho trẻ sơ sinh đúng cách?

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Với xu hướng phát triển của xã hội ngày nay, việc các bố mẹ tham khảo những cách chăm sóc con từ các nước trên thế giới, đặc biệt là từ các nước Âu – Mỹ hầu như không còn quá xa lạ với nhiều người. Trong đó, việc cho trẻ học bơi ngay từ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh chính là một cách để giúp trẻ phát triển tốt hơn về thể chất.

Xem thêm: Nên hay không việc tập bơi cho trẻ sơ sinh?

Vậy làm sao để tập bơi cho trẻ sơ sinh đúng và bài bản nhất? Hãy để Trung tâm dạy học bơi Hà Nội giúp bạn điều này nhé.

Tập bơi cho trẻ từ những bước cơ bản

Để bắt đầu, khi cho bé tắm, bạn hãy xối nước nhẹ từ phần đầu của bé, sau đó dần xuống mặt, cổ của bé. Việc này giúp cho bé dễ dàng làm quen với nước hơn trước khi bạn chuyển bé sang các chậu, bồn tắm có thể tich lớn hơn đấy.

Khi bắt đầu cho bé tiếp xúc với nhiều nước hơn, bạn nên chú ý phần đầu của bé. Tránh để bé bị sợ hãi khi nước chạm vào mắt, mũi nhé. Hãy làm từ từ để bé của bạn thích nghi tốt hơn.

blank

Tập cho trẻ những phản xạ bơi từ nhỏ giúp trẻ học bơi tốt và nhanh hơn.

Khi bé đã dần quen với nước, việc tiếp theo bạn cần làm là tập cho bé đập chân, đập tay dưới nước. Giống như một phản xạ tự nhiên có sẵn, bé sẽ dễ dàng tập được phản xạ chân tay nhanh hơn.

Đến khi bé quen dần việc có phản xạ đập chân tay dưới nước, bạn có thể thả bé một vài giây trong bồn nước để bé có thể tự bơi.

Một vài lưu ý cần biết khi cho trẻ sơ sinh tập bơi

Dù bạn có bơi giỏi đến đâu cũng nên đăng ký lớp học bơi cho trẻ sơ sinh tại các trung tâm bơi lội để đảm bảo trẻ được tập luyện cẩn thận ngay từ đầu.

Cả bố và mẹ nên cùng đăng ký khóa học bơi với trẻ để theo sát bé trong quá trình học bơi.

Không quá vội vàng cho trẻ học bơi, tránh làm cho trẻ gặp phải tâm lý sợ nước, gây khó khăn cho việc học bơi về sau của trẻ.

blank

Trẻ nên được cho tập bơi ở bể riêng hoặc ở những bể chung với các trẻ khác nhưng có khoảng cách đúng.

Không ngâm trẻ quá lâu trong nước, tránh việc bị viêm phổi. Đồng thời, nhiệt độ nước và cơ thể của trẻ phải luôn được cân bằng.

Vệ sinh sạch sẽ mắt, mũi, tai cho trẻ sau mỗi lần tập bơi. Đồ bơi của trẻ cũng cần phải vệ sinh hàng ngày. Cho trẻ đi khám định kỳ hàng tháng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho trẻ.

Bể bơi dành cho trẻ sơ sinh phải được tách riêng và đảm bảo khoảng cách đúng giữa các trẻ với nhau.

Để giúp trẻ có môi trường học bơi tốt nhất, hãy đến với Trung tâm dạy học bơi Hà Nội để được tư vấn thêm về các khóa học dành riêng cho trẻ sơ sinh.

Xem thêm: NHỮNG TÁC ĐỘNG TÍCH CỰC CỦA BƠI LỘI ĐỐI VỚI TRẺ EM

Tags: , ,

Bài cùng danh mục

DMCA.com
Copyright © 2015 hocboi.edu.vn. All rights reserved.
Kết nối với chúng tôi
  • Facebook
  • google
  • Rss
.
.
.
.