Kình ngư Ánh Viên cô gái vàng Bơi Lội Việt Nam |Học bơi

Kình ngư Ánh Viên cô gái vàng Bơi Lội Việt Nam

TIN TỨC

Ánh Viên là vận động viên bơi lội số 1 tại Việt Nam, là cô gái vàng của Seagame 28. Xuất xắc dành 8 huy chương vàng trong lội dung bơi lội tại kỳ Đại hội trên đất Singapore, cô gái sinh năm 1996 phá kỷ lục Sea Games và được báo chí nước chủ nhà đánh giá là vận động viên nước ngoài hay nhất.

Để đạt được những thành tích đáng khâm phục như vậy Ánh Viên có đam mê học bơi từ nhỏ và tích cực luyện tập hàng ngày. Chứng kiến cô miệt mài nhiều giờ đồng hồ dưới nước mới thấy những thành công nữ kình ngư này gặt hái được thật sự xứng đáng

Kình ngư Ánh Viên cô gái vàng Bơi Lội Việt Nam

Vận động viên Ánh Viên tập luyện tại bể bơi của Đại học Thể dục- Thể thao – Thành phố Hồ Chí Minh

Kình ngư Anh Viên

Một ngày Ánh Viên luyện hết các kỹ thuật bơi: Kỹ thuật bơi ếch, kỹ thuật bơi bướm, kỹ thuật bơi ngủa, bơi sải …thời gian tập luyện 8-9 giờ/ngày, đốt cháy trên 8.000 calo/ngày, học bơi đến 14-15 km/ ngày cộng thêm những bài tập rèn luyện thể lực khắc nghiệt để tăng sức bền.

Anh Viên luyện tập bơi hàng ngày

Chế độ luyện tập, dinh dưỡng và sinh hoạt của cô đều do huấn luyện viên quy định kỹ lưỡng tùy theo thời khóa biểu hoạt động hàng ngày.

Với niềm đam mê mãnh liệt đối với bơi lội, Ánh Viên xa gia đình đến với đội tuyển từ năm 12 tuổi, Ánh Viên đã kiên trì gò mình với chế độ tập luyện khắt khe và thực hiện nghiêm ngặt theo quy điịnh.Tham gia các giải bơi lội ở các nhóm tuổi vô địch toàn quốc.

Anh Viên

Tại  Sea Games 28 vừa diễn ra tại Singapore, nữ kình ngư đã có một màn trình diễn ấn tượng khi xuất sắc giành tới 8 huy chương vàng và phá 8 kỷ lục của giải xứng đang là biểu tượng của thể thao nước nhà.Vận động viên 18 tuổi này là gương mặt được kỳ vọng nhiều nhất của Việt Nam cho bộ môn bơi lội tại mùa giải Olympic sắp tới – cô đặt mục tiêu giành huy chương tại olympic .

Ánh Viên là một trong những VĐV thi đấu thành công, bừng sáng và mang đến nhiều cảm hứng nhất ở Sea Games 28 được báo chí chủ nhà gắn biệt danh “cô gái Thép Việt Nam”, vận động viên duy nhất có thể sánh với “siêu sao” Joseph Isaac Schooling của nước chủ nhà Singapore.

Bạn có thấy ngưỡng mộ có gái trẻ Cần Thơ này không? trẻ tuổi tài cao, hơn hết cô luôncó 1 nghị lực thật phi thường.

Cùng Ánh Viên học bơi thôi nào, để có một sức khỏe healthy và góp sức cho nền thể thao Việt Nam vươn xa thế giới

Tags: , , ,