Hotline: 09732.13579

Kĩ Thuật Xuất Phát Khi Bơi Lội Bạn Nên Học

Kĩ Thuật Xuất Phát Khi Bơi Lội Bạn Nên Học

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Kĩ thuật xuất phát khi bơi là yếu tố quan trọng trong thi đấu, vì đây là mốc báo hiệu bạn đã sẵn sàng bắt đầu. Trong những cuộc thi đấu thì việc nhanh hay chậm một vài giây cũng đủ để bạn có thể là người chiến thắng chung cuộc rồi. Hãy cùng xem những cách xuất phát khi bơi dưới đây để có được sự khởi đầu tốt nhất nhé.

Đừng bao giờ bạn xem nhẹ việc xuất phát như thế nào cho đúng, nhất là trong những cuộc thi đấu thể thao.

  1. Tại sao cần phải chú trọng đến kĩ thuật xuất phát khi bơi

Đừng bao giờ bạn xem nhẹ việc xuất phát như thế nào cho đúng, nhất là trong những cuộc thi đấu thể thao. Việc xuất phát tốt sẽ tạo đà đẩy cho bạn tốt hơn trong cả chặng đường, nếu như có bất cứ vấn đề xảy ra cho dù là nhỏ nhất. Thì tốc độ của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng, với bơi lội cũng vậy, khi xuất phát tốt bạn có thể đưa thân người tiến xa hơn, tạo được đà lướt nước nhanh và tốt hơn. Vì thế hãy chịu khó tập luyện kĩ thuật này thật tốt nhé, nó sẽ giúp ích cho bạn khi cần thiết đó.

>> xem thêm: Để Bơi Được Nhanh Nhất Nên Chọn Kiểu Bơi Nào?

  1. Có những kĩ thuật xuất phát nào khi bơi?

Trong bơi lội, có 2 kĩ thuật xuất phát chủ yếu đó là xuất phát trên bục, dành cho bơi bướm, bơi hỗn hợp cá nhân, bơi tiếp sức tự do hay bơi tự do. Và kĩ thuật xuất phát dưới nước dành cho bơi ngửa, bơi tiếp sức hỗn hợp với bơi ngửa đầu tiên.

Trước khi vào nước, bạn cần biết cách làm sao cho mặt chắn giữa nước với tay, chân, đùi là nhỏ nhất.

  1. Các giai đoạn của việc xuất phát dưới nước

Trước khi vào nước, bạn cần biết cách làm sao cho mặt chắn giữa nước với tay, chân, đùi là nhỏ nhất. Ý nghĩa của việc làm này là giúp cho tốc độ xuất phát nhanh hơn và lướt nước được xa, nhanh hơn.

>> xem thêm: Kĩ Thuật Thở Trong Từng Kiểu Bơi Ếch Đạt Kết Quả Tốt

  • Tư thế khi chuẩn bị: Kiểu xuất phát này cần góc bật nhảy lớn và chỉ cần vung tay thích hợp. Và yêu cầu khi bật nhảy là thân người sau khi đổ về phía trước thì người bơi nên mở khớp hông đồng thời luôn.
  • Khi bật nhảy: Vì bạn đang ở trong nước nên không cần bật nhảy cao quá hay mạnh quá đâu, chỉ cần có đà để lướt nước nhanh là được nhé.
  • Trong khi lướt nước: Do góc độ lướt nước khá lớn nên thân người sẽ vào sâu trong nước hơn. Chính vì thế mà khi tay vào nước bạn nên lập tức nâng tay và duỗi thẳng ngón tay về phía trước luôn. Và cũng đồng thời với đó, khi vào nước chân sẽ có động tác ép mạnh xuống phía dưới để cơ thể nhanh về lại tư thế ngang bằng khi lướt nước.

Trên đây chúng tôi đề cập rõ hơn tới kĩ thuật xuất phát khi bơi kiểu xuất phát dưới nước, chúc các bạn thực hiện thành công.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC BƠI

Lớp học bơi bạn đang quan tâm? *

Tags: , ,

Bài cùng danh mục

DMCA.com
Copyright © 2015 hocboi.edu.vn. All rights reserved.
Kết nối với chúng tôi
  • Facebook
  • google
  • Rss