Hotline: 09732.13579

Khắc Phục Những Lỗi Cơ Bản Khi Bơi Bướm Bạn Vẫn Mắc Phải

Khắc Phục Những Lỗi Cơ Bản Khi Bơi Bướm Bạn Vẫn Mắc Phải

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Kiểu bơi bướm là kiểu bơi yêu cầu và đòi hỏi người bơi những kĩ thuật phải chắc chắn và chuẩn xác. Vì thế mà muốn học bơi bướm bạn cần có sự đầu tư về thời gian và công sức khá lớn. Tuy nhiên khi mới học bơi bướm, bạn sẽ dễ mắc phải những lỗi kĩ thuật khá là cơ bản. Để giúp bạn có được kĩ thuật bơi bướm đúng cách hãy cùng chúng tôi tìm cách khắc phục cho những vấn đề sau đây nhé.

Kiểu bơi bướm là kiểu bơi yêu cầu và đòi hỏi người bơi những kĩ thuật phải chắc chắn và chuẩn xác. Vì thế mà muốn học bơi bướm bạn cần có sự đầu tư về thời gian và công sức khá lớn.

1.    Bạn để cho cơ thể quá cân bằng

Đây chính lỗi mà người bơi dễ gặp phải nhất, vì khi để cơ thể quá cân bằng bạn sẽ không đạt được khả năng để bơi bướm. Đó là do bơi bướm yêu cầu về kĩ năng uốn lượn của cơ thể, có được sự điêu luyện trong khả năng uốn lượn là điều mà bất kì ai học kiểu bơi này  đều muốn có được.

Muốn khắc phục được điều này thì bạn cần chú ý lại cách đạp chân của mình khi bơi bướm. Và kĩ thuật đúng ở đây đó là chân đạp xuống phía dưới, mông đẩy nổi lên còn tay sẽ đưa xuống dưới nước để tạo được hình gợn sóng.

>> xem thêm : Bao Lâu Sau Phẫu Thuật Bạn Có Thể Đi Bơi Lại?

2.    Cánh tay khi kéo đã đưa ra khỏi mặt nước

Nếu như bạn muốn có được kĩ thuật bơi bướm thật chuyên nghiệp thì cần khắc phục lỗi kĩ thuật này.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi sai này đó là do bạn không đẩy lưng nên dẫn đến cánh tay của bạn bị kéo lên cao và ra khỏi mặt nước.

Và kĩ thuật đúng ở đây đó là chân đạp xuống phía dưới, mông đẩy nổi lên còn tay sẽ đưa xuống dưới nước để tạo được hình gợn sóng.

3.    Đạp chân yếu chưa đủ lực

Nếu như lực đạp chân của bạn không đủ sâu hay quá yếu để giúp tạo lực đẩy cho cơ thể. Thì bạn chỉ cần đạp mạnh chân với điểm xuất phát là từ phần hông thay vì là xuất phát từ phần đầu gối.

>> xem thêm: Bơi Lội Là Liệu Pháp Tuyệt Vời Cho Bạn Sống Lâu, Khoẻ Đẹp

Kiểu bơi này đòi hỏi sức lực khá nhiều cũng như khả năng tập trung cao. Muốn học được kiểu bơi bướm này thật tốt thì mỗi người hãy tự chuẩn bị cho bản thân những hành trang kiến thức thật tốt. Và đi kèm là hãy chuẩn bị cho bản thân sự kiên trì để có thể hoàn thành tốt khóa học bơi bướm nhé. Với những chia sẻ về cách giúp bạn tự tin khắc phục những lỗi hay gặp phải trong khi đi bơi, chúc các bạn thành công.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC BƠI

Lớp học bơi bạn đang quan tâm? *

Tags: , ,

Bài cùng danh mục

DMCA.com
Copyright © 2015 hocboi.edu.vn. All rights reserved.
Kết nối với chúng tôi
  • Facebook
  • google
  • Rss