Hotline: 09732.13579

Hướng dẫn kỹ thuật thở đúng cách của từng kiểu bơi

Hướng dẫn kỹ thuật thở đúng cách của từng kiểu bơi

KIẾN THỨC BƠI

Kỹ thuật nín thở dưới nước chính là kỹ năng vô cùng quan trọng trong bơi lội. Bài viết này, Trung tâm dạy học bơi Hà Nội sẽ hướng dẫn các bạn các kỹ thuật thở đúng cách của từng kiểu bơi nhé.

Hướng dẫn kỹ thuật thở trong bơi ếch

Kiểu bơi này lấy hơi người bơi không cần há miệng lớn hay cố gắng hít hơi quá sâu. Mà chỉ cần mở miệng thì hơi sẽ có thể tự đi vào khoang miệng. Đó là do sự chênh lệch của áp suất sau đó lại nín thở và ngụp xuống nước sau.

b2

Để kéo nhô phần đầu lên khỏi mặt nước. Bạn cần dùng 2 tay quạt nước ra sau và xuyên chếch xuống nước, cùng lúc đó phần đầu cần được để ngửa ra phía sau. Để nhô lên mặt nước cùng miệng, mũi.

Thời gian để lấy hơi vào khoảng 3s.

Hướng dẫn kỹ thuật thở trong bơi bướm

Với kiểu bơi này thì kỹ thuật thở cũng khá giống với kiểu bơi ếch. Tuy nhiên kiểu bơi bướm thì bạn sẽ cần đến 1 nhịp quạt tay: 2 nhịp đạp chân mới hết 1 nhịp thở.  Vì vậy thì lượng không khí cần hít vào sẽ nhiều hơn so với kiểu bơi ếch.

Hướng dẫn kỹ thuật thở trong bơi sải

Là kiểu bơi có cường độ vận động cao nhất trong các kiểu bơi. Vì vậy bạn cần chú ý cố gắng thở càng sâu càng tốt ngay ở các nhịp thở ban đầu.

Khi bơi, nếu quạt tay bên nào thì bạn nên nghiêng đầu về bên đó để lấy hơi thở.

Có một lưu ý khi bạn phải nghiêng đầu lấy hơi ở bên không thuận. Vì thường thì động tác này sẽ gặp khó khăn và có nguy cơ dễ bị sặc nước hơn so với khi thực hiện động tác với bên thuận.

Hướng dẫn kỹ thuật thở trong bơi ngửa

Với bơi ngửa thì 1 lần thở ra và một lần hít vào sẽ kết thúc một chu kỳ bơi. Để duy trì được nhịp thở đều đặn thì việc thở ra hay hít vào cần phải được phối hợp nhịp nhàng cùng các thao tác của tay chân.

b3

Tóm lại thì kiểu bơi nào cũng có kỹ thuật thở riêng biệt và chủ yếu sẽ lấy hơi bằng miệng và thở ra ở mũi. Do sự chênh lệch của sáp suất thì khi lấy hơi. Bạn chỉ cần há miệng để không khí tự đi vào và khi thở ra chỉ chỉ cần thực hiện từ từ bằng đường mũi thì nước sẽ không thể tràn vào.

Trung tâm dạy học bơi Hà Nội liên tục khai giảng các lớp học bơi cho các lứa tuổi. Trung tâm cam kết đầu ra đối với từng khóa học. Với đội ngũ huấn luyện viên có trình độ chuyên môn cao cùng bề dày kinh nghiệm, Trung tâm sẽ đem tới học viên chất lượng khóa học và dịch vụ tốt nhất.

 

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC BƠI

Lớp học bơi bạn đang quan tâm? *

Tags: ,

Bài cùng danh mục

DMCA.com
Copyright © 2015 hocboi.edu.vn. All rights reserved.
Kết nối với chúng tôi
  • Facebook
  • google
  • Rss