Giải Vàng Sea Game từng suýt chết đuối | Học bơi

Giải Vàng Sea Game từng suýt chết đuối

Trung tâm dạy bơi giỏi nhất Hà Nội hocboi.edu.vn

Lâm Quang Nhật sinh năm 1997 ở Hồ Chí Minh, có đam mê bơi lội từ nhỏ, tuổi thơ anh cũng gặp khá nhiều khó khăn khi bắt đầu với bơi lội do chứng sợ nước vì suýt chết đuối trong một lần đi bơi. Không ngừng nỗ lực và học tập anh đã thành thục các kiểu bơi như kỹ thuật bơi ếch, kỹ thuật bơi sải, kỹ thuật bơi bướm, kỹ thuật bơi ngửa… quyết tâm theo đuổi đam mê của mình, anh là tài năng bơi lội xuất xắc của đội tuyển bơi quốc gia Việt Nam. Nội dung sở trường của anh là bơi sải bơi tự do 1500m. Anh từng giành Huy chương vàng nội dung bơi 1500m tự do bơi sải nhanh tại Sea game 27 được tổ chức tại Myama vào năm 2013 và Sea Games 28 Lâm Quang Nhật không chỉ bảo vệ được chiếc Huy chương vàng mà còn phá kỷ lục tại SEA Games 28 với 15 phút 31,03 giây, phá kỉ lục cũ tới gần 6 giây với kỷ lục chưa vận động viên bơi lội nào làm được trong lịch sử.

lâm quang nhật giải vàng bơi lội

Ngoài đam mê bơi, nhà vô địch nội dung 1.500 m tự do Lâm Quang Nhật còn rất thích hội họa khi luôn mang sẵn giấy bút trong giỏ đồ để vẽ khi rảnh rỗi.Anh chia sẻ : Tôi thích vẽ nhưng nhận ra bơi mới chính là đam mê lớn nhất của mình. Khi đã ổn định được chuyện học hành, tôi quyết định gắn bó với nó. Tôi không ân hận về quyết định của mình dù môn bơi lấy đi của tôi rất nhiều thời gian”, kình ngư vô địch SEA Games nhấn mạnh. Lâm Quang Nhật không có thể hình quá lý tưởng (cao 1,72 m) nhưng bù lại anh có sức bền đáng nể, hệ thống tim mạch phù hợp với cự ly đường trường

Lâm Quang Nhật là một trong 3 kình ngư đã mang về huy chương vàng cho bơi lội Việt Nam tại SEA Games 28, bên cạnh Ánh Viên và Hoàng Quý Phước. Chưa đầy 18 tuổi, kình ngư này đã sở hữu 2 huy chương vàng, phá kỷ lục Sea Games ở cự ly 1.500 m. Không ngủ quên trên chiến thắng, Lâm Quang Nhật luôn nêu cao tinh thần học hỏi- cọ xát với những đối thủ hàng đầu thế giới, vừa về nước kình ngư đeo kính cận này đã lao vào tập luyện với những kỹ thuật bơi chuẩn xác nhất để rèn luyện hồi phục sức khỏe sau khi tiêu hao nhiều năng lượng trong cuộc thi 1500m.

bơi.edu
Nhờ thành tích nổi bật ở Sea Game, Lâm Quang Nhật đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng 3… Bên cạnh đó, kình ngư sinh năm 1997 này còn rất thông minh, chịu khó, nỗ lực hết mình trong tập luyện. Nhờ đó, thành tích của anh ở cự ly 1.500 m luôn được cải thiện qua từng năm. Tại Sea Games 2013 anh về nhất với thời gian 15 phút 39 giây 44, đến ASIAD 2014 anh đạt thành tích 15 phút 33 giây 21. Tại Singapore vừa qua, anh đoạt HCV với thời gian 15 phút 31 giây 03. Sau 28 năm mới lại có một kình ngư bảo vệ thành công ngôi vô địch ở cự ly 1.500 m.   Ở tuổi 18, Lâm Quang Nhật sớm hoạch định cho mình đường đi trong tương lai. “Trước mắt, tôi sẽ cố gắng nâng cao thành tích ở cự ly 1.500 m cũng như một số nội dung khác. Tôi mong muốn sau này trở thành một HLV bơi, tiếp tục gắn bó với đường đua xanh, nhưng nếu không thành công tôi sẽ theo học đại học ở một chuyên ngành có liên quan đến môn vẽ”, anh tâm sự. Những ngày này, Lâm Quang Nhật vừa tất bật tập bơi, vừa ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Anh để chiến tích huy chương vàng Sea Games ở sau lưng để hướng đến những mục tiêu cao hơn.
Thật đáng ngưỡng mộ và khâm phục tài năng trẻ thể thao Việt Nam

Hocboi.edu.vn chúc các bạn học bơi vui vẻ

Tags: , ,