Hotline: 09732.13579

Đi Bơi Dù Là Trong Nước - Bạn Vẫn Cần Bổ Sung Nước

Đi Bơi Dù Là Trong Nước – Bạn Vẫn Cần Bổ Sung Nước

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Đi bơi dù là trong nước thế nhưng cơ thể bạn vẫn hoàn toàn mất nước. Có nhiều người vẫn nghĩ rằng trong nước thì làm sao mà lo mất nước được. Thế nhưng quan điểm đó là sai nhé, dù đi bơi trong nước thì bạn vẫn mất nước như những hoạt động thể thao khác mà thôi. Những lý do gì khiến nước lại là thứ không thể thiếu khi đi bơi của bạn, hãy xem các chuyên gia giải đáp như thế nào về điều này.

Quá trình khử nước vẫn diễn ra khi chúng ta bơi, khiến cơ thể mất nước nhưng không điển hình như khi bạn chạy bộ hay đá bóng.

1. Lý do nước lại quan trọng với chúng ta khi đi bơi tới vậy

Quá trình khử nước vẫn diễn ra khi chúng ta bơi, khiến cơ thể mất nước nhưng không điển hình như khi bạn chạy bộ hay đá bóng. Điều này sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, cạn kiệt dần nếu không được tiếp nước khi bơi.

Các chuyên gia khuyên bạn nên uống từ 200 tới 400ml nước trước khi xuống bơi tầm 15 phút. Và cứ sau khi bơi khoảng 30 -45 phút thì bạn nên tiếp nước cho cơ thể một lần. Đừng bao giờ khiến cơ thể quá khát rồi mới lo bổ sung nước sau đó nhé, khi đó là bạn đang thiếu nước trầm trọng đó.

>> xem thêm: 5 Nguyên Tắc Vàng Trong Bơi Lội Bạn Luôn Phải Ghi Nhớ

2. Nên bổ sung nước như thế nào cho hợp lý mỗi khi đi bơi

Những loại nước khoáng, nước lọc hay chanh muối giúp bạn bổ sung nước và điện giải cho cơ thể rất tốt sau khi đi bơi.

Không chỉ là bổ sung trực tiếp vào cơ thể mà bạn còn có thể bổ sung nước gián tiếp qua thức ăn. Những chất đường và bột có trong những loại ngũ cốc, trái cây…. Sẽ là nguồn nguyên liệu giúp cho các cơ bắp hoạt động dẻo dai, bền bỉ hơn, tiếp thêm năng lượng cho bạn hoạt động.

Những loại nước khoáng, nước lọc hay chanh muối giúp bạn bổ sung nước và điện giải cho cơ thể rất tốt sau khi đi bơi.

3. Bạn nên nghỉ ngơi cũng như bổ sung các chất ra sao

Khi đi bơi đừng bao giờ bạn bỏ quên không đem theo bình nước nhỏ nhé. Việc khử nước vẫn diễn ra vì thế mà chai nước nhỏ sẽ giúp bạn sẵn sàng tiếp nước cho cơ thể bất cứ khi nào cần.

>> xem thêm: Cách Thực Hiện Kĩ Thuật Xuất Phát Trên Bục Chuẩn Như Vận Động Viên Khi Đi Bơi

Các chuyên gia sức khỏe cũng đưa ra lời khuyên rằng, việc sử dụng những loại đồ uống chứa cồn như là bia, rượu… Có thể gây nguy cơ tử vong rất cao khi bạn đi bơi đó.
Với những lưu ý trên đây chúc các bạn đi bơi vui vẻ và hiệu quả.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC BƠI

Lớp học bơi bạn đang quan tâm? *

Tags: , ,

Bài cùng danh mục

DMCA.com
Copyright © 2015 hocboi.edu.vn. All rights reserved.
Kết nối với chúng tôi
  • Facebook
  • google
  • Rss